“Bảo dưỡng bơm chân không rẻ nhất thị trường” hay “Bảo dưỡng bơm chân không giá chỉ bằng một nửa so với đơn vị khác”. Có lẽ đây là những lời quảng cáo thu hút được vô vàn khách hàng. Tuy nhiên, quý vị có bao giờ nghĩ về những lời quảng cáo này? Dịch vụ như vậy thực sự uy tín? Xin quý vị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mánh khóe của những dịch vụ bảo dưỡng giá rẻ này.

1.Tổng hợp các mánh khóe của dịch vụ bảo dưỡng bơm chân không giá rẻ

Đã có một số nhà máy bị hấp dẫn bởi các nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng bơm chân không vì giá họ đưa ra rất rẻ mà lại quên đi năng lực thực sự của họ.

Và dưới đây là một số mánh khóe mà họ thường sử dụng:

  • Mua các linh kiện trôi nổi trên thị trường. Điều này dẫn đến dù bơm sau bảo dưỡng vẫn hoạt động được. Nhưng chỉ sau thời gian bảo hành ( 6 tháng) thì bơm có vấn đề và họ đã hết trách nhiệm. Và chính vì linh kiện trôi nổi. Bơm sẽ bị những vấn đề rất nghiêm trọng phát sinh ngay sau lần bảo dưỡng của họ. Đặc biệt là các bơm Dry, Cryo.
  • Chia tách hạng mục bảo dưỡng thành nhiều mục. Gồm chi phí vận chuyển, chi phí kiểm tra, chi phí linh kiện, chi phí bảo dưỡng. Báo giá chi phí vận chuyển và kiểm tra ở mức cao hơn chính hãng. Trong khi giá linh kiện và bảo dưỡng lại rẻ hơn hẳn. Do đó kể cả nhà cung cấp có thất bại trong việc bảo dưỡng thì họ vẫn nhận được thanh toán từ khách hàng cho các hạng mục vận chuyển và kiểm tra.
  • Báo giá gói bảo dưỡng tiêu chuẩn rất thấp so với các nhà cung cấp khác để trúng thầu. Sau khi mang bơm chân không về cố tình tạo ra các lỗi lớn đối với các linh kiện nằm ngoài gói tiêu chuẩn. Sau đó yêu cầu khách hàng thanh toán cho các chi phí phát sinh này.
  • Cứ nhận bơm về làm với giá thật thấp sau đó không làm được thì trả lại với tình trạng bơm đã tan nát do chính họ tạo ra. Đặc biệt đối với bơm Dry và Cryo. Việc phá hỏng ( dù không cố tình) của những nhà cung cấp dạng này là rất dễ xảy ra.

Một vài hình ảnh cho minh chứng lợn lành thành lợn què như hình ảnh dưới đây:

Khách hàng giao bơm đi bảo dưỡng trong tình trạng bình thường, còn hoạt động tốt. Sau khi qua tay của một kỹ sư bảo dưỡng cấp Tiểu học nào đó, thùy bơm “tự nhiên” bị mài mòn tới mức không thể phục hồi. Sau đó từ chối bảo dưỡng và đề nghị khách hàng mua bơm mới.

2.Tổn thất mà khách hàng phải gánh chịu:

  • Nhận lại bơm đã bị phá hỏng! Trong khi vẫn phải chi trả tiền công vận chuyển và kiểm tra bơm cho nhà cung cấp dịch vụ.
  • Ngay cả khi không đồng ý các chi phí phát sinh và nhờ các nhà cung cấp khác báo giá linh kiện phát sinh đó thì cũng không có nhà cung cấp nào dám nhận. Lý do là họ sẽ không biết nhà cung cấp hiện tại đã làm gì với bơm. Hoặc có khả năng bị đổ lỗi là linh kiện không phù hợp..v.v.
  • Phải bỏ chi phí mua bơm mới ( rất đắt tiền). Trong khi thời gian giao hàng của bơm chân không hiện nay đặc biệt bơm Dry rất lâu ( 9-12 tháng). Thời gian này khách hàng không còn bơm dự phòng. Và nếu có sự cố xảy ra với bơm hiện tại trên line thì gây dừng sản xuất.

3.Làm thế nào để chọn đơn vị bảo dưỡng bơm chân không giá rẻ mà vẫn yên tâm?

Muốn tìm được một đơn vị bảo dưỡng bơm chân không giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo uy tín, Quý vị cần lưu ý một vài vấn đề sau đây:

Chọn đơn vị có nhiều kinh nghiệm bảo dưỡng bơm chân không

Đơn vị có nhiều kinh nghiệm sẽ có thâm niên hoạt động lâu. Đặc biệt là các hãng lớn có uy tín có mặt tại Việt Nam. Tốt nhất là bảo dưỡng chính hãng. Các kỹ sư ở đó đã được đào tạo chính hãng từ maker sản xuất bơm chân không lớn, đầy đủ bằng chứng nhận chuyên môn cấp Quốc tế. Đồng thời, những dự án tương tự về model mà họ thực hiện cho những đơn vị lớn khác. Điều này giúp Quý vị yên tâm hơn rất nhiều về chất lượng dịch vụ. Để đánh giá được, Quý vị có thể xem xét qua quy mô hoạt động, cơ sở vật chất, trang thiết bị, những dự án họ đã thực hiện trên website, fanpage,.. Đội ngũ tư vấn, hỗ trợ phải có kiến thức chuyên ngành về chân không.

Xem xét bảng giá

Tuy những lời quảng cáo về dịch vụ bảo dưỡng bơm chân không giá rẻ rất hấp dẫn. Nhưng bảng giá mà họ đưa ra cũng cần phải cân bằng với thị trường. Nếu rẻ quá và chênh lệch với thị trường thì chắc chắn cơ sở đó có vấn đề (Linh kiện có chính hãng không hay là hàng OEM, kỹ sư ở trình độ nào, kinh nghiệm ra sao? Báo giá liệu có phát sinh gì sau khi bảo dưỡng không? Nhà cung cấp có phá hỏng bơm của mình như ví dụ ở bên trên không?) Hãy tìm hiểu đơn vị có bảng giá hợp lý, niêm yết minh bạch. Nhằm tránh việc phát sinh thêm các phụ phí khác trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa.

Dịch vụ chuyên nghiệp, hỗ trợ tư vấn nhiệt tình

Nếu ngay từ đầu tiếp xúc với đơn vị, tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm, có hiểu biết về sản phẩm chắc chắn sẽ  gây được thiện cảm với Quý vị đúng chứ. Vậy nên, Quý vị có thể lấy đó làm căn cứ để đánh giá đơn vị bảo dưỡng bơm chân không giá rẻ có thực sự uy tín hay không.

Ngoài ra, hãy đánh giá dịch vụ qua tốc độ tiếp nhận và xử lý vấn đề, nhân viên tư vấn, thợ sửa chữa,… cũng sẽ đánh giá được đây có phải là một đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng, đáng tin cậy.

Chế độ bảo hành

Với bất kỳ đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng bơm chân không nào. Thì chế độ bảo hành cho dịch vụ cũng luôn được áp dụng. Những đơn vị uy tín sẽ tự tin đưa ra thời gian bảo hành lâu dài . Họ có những cam kết về việc sửa chữa của mình. Ngược lại, những đơn vị không có bảo hành hoặc bảo hành rất ngắn sẽ là điều Quý vị nên cân nhắc lựa chọn.

Hi vọng với những chia sẻ về những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ bảo dưỡng bơm chân không giá rẻ trên sẽ giúp Quý vị chọn được một đơn vị thực sự chất lượng. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề được đề cập trên hoặc cần tư vấn về dịch vụ lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa bơm chân không. Hãy liên hệ ngay đến ULVAC Việt Nam để được tư vấn. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý vị.

Hot line: 0988 248 567 (Mr Ngọc) hoặc 0936 151138 (Ms Hảo)

Please follow and like us: