Nhiều khi tới kỳ bảo dưỡng bơm chân không dầu rồi nhưng chưa có đủ kinh phí để làm. Ngày tháng cứ thế qua đi rồi đùng một cái nó hỏng. Thế thì có cách nào kéo dài thời gian bảo dưỡng ra không ? Xin thưa CÓ.

Bơm chân không với khả năng hút đặc biệt của mình khiến nó hút mọi thứ trong buồng chân không từ cặn bẩn, mạt sắt,hơi nước…Những thứ này cứ thế tích tụ trong mọi ngóc ngách của bơm gây cản trở quá trình hoạt động, hơi nước hòa vào dầu làm tăng ma sát, cặn bẩn, mạt sắt gây xước lòng bơm, xước trục.

Bây giờ chúng ta cần tìm cách loại bỏ những thứ này ra khỏi bơm dễ nhất, đó là sử dụng một máy lọc tách dầu nước. Chiếc máy này sẽ có chức năng hút dầu từ trong bơm chân không, đi qua hệ thống lọc tách dầu sạch ra, giữ lại nước và các cặn bẩn, phần dầu sạch sẽ được đưa trở lại bơm để tiếp tục sử dụng.

máy lọc tách dầu nước cho bơm hút chân không
máy lọc tách dầu nước cho bơm hút chân không 2

Ưu điểm:

Giá rẻ chỉ bằng 1 phần so với giá bơm chân không

Độ bền tính theo thập kỉ

Kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích cho nhà máy

Chỉ cần thay lõi lọc mới khi thấy tín hiệu cảnh báo

Tiết kiệm được rất nhiều dầu chân không

Chỉ cần tra thêm dầu không cần thay toàn bộ dầu mới vì dầu trong bơm đã được lọc sạch

Dễ sử dụng và vệ sinh

Dưới đây là hình ảnh feed back của khách hàng tại 1 nhà máy xử lý nhiệt, môi trường không khí bụi bặm, mạt sắt các thứ. Nhờ có máy lọc tách dầu nước mà dầu trong bơm sau hơn 9 tháng mới thay một lần màu vẫn đẹp, bơm chân không hoạt động tốt, không bị nóng máy do ma sát bên trong bơm.

dầu chân không ulvac cho bơm hút chân không

Mặc dù máy lọc tách dầu nước này có khả năng kéo dài thời gian bảo dưỡng nhưng bơm chân không vẫn cần được bảo dưỡng sau một thời gian dài. Bởi trong bơm còn có các linh kiện gioăng phớt,… dùng lâu sẽ bị già hóa-cứng lại, biến dạng hay những ổ bi bị mòn,…

 

Quý khách đừng ngại liên hệ Ulvac Việt Nam để được cung cấp những giải pháp bảo dưỡng phù hợp nhất cho từng nhà máy nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/24 từ việc chọn máy, hướng dẫn sử dụng hay bảo dưỡng vệ sinh bơm như thế nào cho đúng cách.

 

Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi có thể giúp khách yêu có thêm cho mình những cách để tiết kiệm chi phí cũng như sử dụng máy bơm chân không hiệu quả.