Các ngành công nghiệp ngày nay luôn cần tới sự góp mặt của bơm chân không công nghiệp. Bởi nhiệm vụ của bơm hút chân không là hút các chất khí, các chất hơi ra khỏi một không gian giới hạn, khép kín nhằm tạo ra một môi trường chân không tương đối. Khi máy bơm hoạt động tốt thì sẽ giúp cho dây chuyền hoạt động có hiệu quả và tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp. Bây giờ, hãy cùng ULVAC tìm câu trả lời cho “ Máy bơm chân không công nghiệp nào được ưa chuộng nhất?” qua bài viết sau nhé!

Bơm hút chân không vòng dầu

Đối với các ngành công nghiệp, cái tên Bơm hút chân không vòng dầu không còn là cái tên quá đỗi xa lạ. Loại bơm hút chân không này được sử dụng rộng rãi cũng là nhờ vào những ưu điểm sau:

 • Máy bơm sở hữu độ chân không sâu và tương đối ổn định khi hoạt động.
 • Tốc độ hút khí của máy bơm đạt công suất cao.
 • Tuổi thọ của máy bơm cao.
 • Cánh quạt hút của máy bơm sẽ bền hơn do có lớp dầu bôi trơn bao bọc.
 • Việc sửa chữa và bảo dưỡng có thể diễn ra dễ dàng.

Bên cạnh đó, bơm hút chân không vòng dầu cũng tồn tại những nhược điểm như sau:

 • Kết cấu của máy bơm phức tạp. Một lượng dầu cần được đổi mới định kỳ để giúp hoạt động hút chân không diễn ra trơn tru.
 • Máy bơm chỉ có thể dùng dầu chân không chuyên dụng.

Ứng dụng của máy bơm hút chân không vòng dầu 

 • Hút chân không trong công nghiệp sản xuất linh kiện điện tử.
 • Sấy chân không-đông khô (thực phẩm, dược phẩm, …)
 • Hút chân không cho buồng lò xi mạ (vật liệu, bao bì, linh kiện cơ khí, …)
 • Hút chân không cho buồng lò xử lý nhiệt (vật liệu chế tạo, trang trí, thẩm mỹ; dụng cụ sinh hoạt; linh kiện cơ khí, xử lý khuôn mẫu…)
 • Hút bọt khí (sản xuất keo siêu dính, sơn…)
 • Nạp và trao đổi khí, chất lỏng (gas điều hòa, dầu phanh, …)
 • Chưng cất tinh dầu.
 • Cách nhiệt chân không.

Các loại bơm hút chân không vòng dầu tại ULVAC phổ biến hiện nay

Bơm hút chân không dòng VD – ULVAC

Dòng VD là máy bơm hút chân không vòng dầu dẫn động trực tiếp với động cơ đa điện áp hiệu suất cao (IE3) được phát triển hoàn toàn bởi tập đoàn ULVAC. Đây là bơm chân không vòng dầu loại cánh gạt 2 cấp cho áp suất chân không rất sâu. Thiết kế tối ưu hóa giúp bơm hoạt động êm ái.

Động cơ đa điện áp hiệu suất cao (IE3) được phát triển hoàn toàn bởi ULVAC. Đây là động cơ duy nhất có thể bao phủ một dải điện áp rộng từ 200 đến 240V/ 380 đến 460V. Nhời đó, máy giúp tiêu hao điện năng ở mức cực thấp so với các loại động cơ cùng loại.

Dòng LS với động cơ đa điện áp hiệu suất cao
Dòng LS với động cơ đa điện áp hiệu suất cao

Dòng bơm hút chân không này cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những khách hàng sử dụng bơm chân không cho mục đích hút các loại khí ga có khả năng gây cháy nổ như ga R-32. Đây là loại ga được khuyến khích sử dụng cho điều hòa, tủ lạnh vì nó không gây thủng tầng Ozon như các loại khí ga trước đây. Đối với các ứng dụng này, ULVAC chế tạo loại động cơ chống cháy nổ dành riêng cho nó.

Bơm hút chân không dòng VS – ULVAC

Dòng VS là máy bơm chân không quay dầu một cấp kết hợp với động cơ truyền động trực tiếp. Thiết kế đơn giản hóa của ULVAC mang lại cho máy bơm nhẹ, độ rung và tiếng ồn thấp, cho phép hoạt động liên tục ở áp suất tối đa, dễ bảo trì.

Các máy bơm dòng VS này thường được sử dụng trong một loạt các ứng dụng trong đời sống. Đặc biệt là những máy bơm có số lượng lớn các bước bơm lặp đi lặp lại chu kỳ từ áp suất khí quyển. Có thể kể đến như trong kiểm tra rò rỉ tự động của các bộ phận, cũng như nhiều ứng dụng công nghiệp khác.

Ứng dụng trong kiểm tra sự rò rỉ tự động của các bộ phận
Ứng dụng trong kiểm tra sự rò rỉ tự động của các bộ phận

Bơm hút chân không dòng PVD – ULVAC

Dòng PVD là máy bơm chân không quay nhỏ gọn dẫn động bằng dây đai với các đặc tính hút chân không vượt trội. 

Bơm chân không PVD với đặc tính hút chân không vượt trội
Bơm chân không PVD với đặc tính hút chân không vượt trội

Máy bơm chân không này có hiệu suất bơm nhất quán, độ rung thấp và tiếng ồn thấp. Vì thân máy bơm được gia công từ một khối nhôm đúc duy nhất nên thiết bị có ít bộ phận cần bảo dưỡng hơn và ngăn chặn dòng chảy ngược của dầu (dòng PVD-B).

Bơm hút chân không dòng PKS – ULVAC

Các model dòng PKS là máy bơm chân không vòng dầu lớn, cực kỳ bền bỉ với đặc tính bơm rất ổn định. Chúng được sử dụng trong nhiều ứng dụng, trong các lĩnh vực khác nhau, từ công nghiệp kim loại và ô tô, đến các ngành công nghiệp hóa chất, dược phẩm và thực phẩm.

Bơm chân không PKS có tốc độ bơm ổn định
Bơm chân không PKS có tốc độ bơm ổn định

Đặc điểm của dòng PKS: 

 • Thiết kế 1 cấp của bơm chân không pit tông rất khỏe và đáng tin cậy
 • Gang cao cấp được sử dụng, cung cấp sức mạnh và khả năng chống mài mòn.
 • Việc tháo rời và lắp ráp lại để bảo trì khá đơn giản. Việc kiểm tra van xả cũng dễ dàng.

Bơm hút chân không khô

Bơm hút chân không khô cũng thuộc trong top những loại bơm chân không công nghiệp được sử dụng phổ biến. Về cấu tạo, bơm hút chân không khô có nhiều dạng khác nhau ví dụ như: dạng cánh gạt, dạng trục vít, dạng màng ngăn, dạng pít-tông, dạng cuộn, … Những máy bơm này không cần đến dầu chân không để làm kín.”

Ứng dụng của máy bơm hút chân không khô: 

 • Áp dụng xuyên suốt quá trình nghiên cứu và chế tạo chất bán dẫn hay hoá chất.
 • Hút chân không cho quá trình điều chế dược phẩm.

Các loại bơm hút chân không khô phổ biến tại ULVAC

Bơm hút chân không khô dòng LS – ULVAC

Là dòng bơm hút chân không khô kiểu trục vít có tốc độ hút lớn tiêu thụ điện năng thấp. Dòng LS có thể lựa chọn với 4 tốc độ bơm khác nhau (120-1200m3/h) tùy thuộc vào ứng dụng của khách hàng. Hoạt động cực kỳ bền bỉ.

Bơm hút chân không dạng trục vít tiêu thụ điện năng thấp
Bơm hút chân không dạng trục vít tiêu thụ điện năng thấp

Có thể lựa chọn model với tốc độ bơm tối ưu theo từng ứng dụng:

 • Dùng cho quá trình sạch như không khí và N2, phún phủ/lắng đọng hơi/cán màng/phòng khóa tải/bơm hỗ trợ TMP,…
 • Dùng cho quá trình nhẹ như hơi nước và thuốc dạng lỏng dễ bay hơi, sấy chân không/sấy đông/tro hóa/sử dụng chung trong công nghiệp.

Bơm hút chân không khô dòng CR – ULVAC

Bơm chân không khô dòng CR Ver.B là loại bơm chân không khô làm mát bằng không khí. Dòng CR hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ bởi vì không có dầu bên trong đầu bơm và không có tiếp xúc giữa rôto và xi lanh.

 • Bơm chân không khí sạch như không khí, khí trơ.
 • Bơm hơi nước cho thiết bị máy sấy chân không (cần có chấn lưu khí)
 • Thiết bị chân không như thiết bị phun, thiết bị bay hơi, v.v. 
Bơm chân không khô làm mát bằng không khí tại ULVAC
Bơm chân không khô làm mát bằng không khí tại ULVAC

Bơm hút chân không khô dòng GR – ULVAC

Máy bơm chân không khô dòng GR với thiết kế đơn giản và sạch sẽ cho các ứng dụng công nghiệp nói chung như thực phẩm, y tế, điện tử linh kiện, sản xuất nhựa,… Một số ưu điểm của dòng máy có thế kể đến như:

 • Bơm chân không khí sạch như không khí, khí trơ.
 • Nạp/dỡ các khoang khóa của các loại thiết bị lắng đọng.
 • Các ứng dụng công nghiệp chung như máy sấy chân không, trao đổi khí chân không trong cách nhiệt chân không và nạp khí, khử khí chân không. 
Bơm hút chân không dòng GR được ứng dụng nhiều trong công nghiệp
Bơm hút chân không dòng GR được ứng dụng nhiều trong công nghiệp

Bơm hút chân không khô dòng LR/HR/UR – ULVAC

Phương pháp tiếp cận độc đáo của bơm chân không khô ULVAC để sử dụng nhiệt được tạo ra từ bên trong thân bơm khô cho phép dòng LR/HR/UR hoạt động ngay cả trong các quy trình nghiêm ngặt nhất.

Sản phẩm tối ưu cho các ứng dụng CVD và ăn mòn
Sản phẩm tối ưu cho các ứng dụng CVD và ăn mòn

Bơm được thiết kế cho các ứng dụng CVD hoặc ăn mòn, các quy trình PVD, bay hơi hoặc xử lý nhiệt. Được thiết kế để xử lý khí quá trình tạo ra bột bởi các sản phẩm như lò nung tinh thể Si.

Hiện nay các dòng máy hút chân không đều được phân phối trực tiếp tại Văn phòng đại diện ULVAC Việt Nam. Nếu bạn muốn sở hữu một dòng máy bơm có tuổi thọ cao, bền bỉ với thời gian, sử dụng liên tục trong một thời gian dài thì đây chính là sự lựa chọn phù hợp nhất của bạn. Tại đây ULVAC Việt Nam, sản phẩm đều được cập nhật liên tục về mẫu mã và chức năng, do đó bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng của chúng tôi.

Trên đây là Các loại bơm chân không công nghiệp được ưa chuộng nhất tại ULVAC, hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho bạn tìm kiếm được loại bơm chân không phù hợp với nhu cầu và mục đích sản xuất của doanh nghiệp. Còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ số Hotlilne: 0988248567 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng đại diện ULVAC Việt Nam

Địa chỉ : 29/11/100 Lê Đức Thọ Đường, Phường 7, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Fanpage : Máy hút chân không ULVAC

Số điện thoại : 0988248567

Email : phan_ngoc@ulvac.com