Hút chân không là một biện pháp quá đỗi quen thuộc với con người ở thời hiện tại bởi lợi ích nó mang lại. Bơm chân không từ đó cũng trở thành sản phẩm được săn lùng nhiều trên thị trường.Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một loại bơm chân không chất lượng, hãy xem qua dòng máy bơm chân không ULVAC đang được sử dụng phổ biến hiện nay. 

Chân không là gì?

Máy bơm chân không là một phát minh quan trọng thuộc những năm 50 của thế kỷ 17. Cha đẻ của máy bơm chân không là Otto von Guericke – nhà khoa học người Đức. Chiếc máy bơm hoạt động bằng cách loại bỏ khí từ khoảng không gian đã được niêm phong. Từ đó về sau, máy bơm chân không trở thành một thiết bị giúp hút hết chất khí, chất lỏng hay hơi nước ra khỏi một không gian được khoanh vùng.

Máy hút chân không ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp
Máy hút chân không ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp

Các ngành nào cần tới máy chân không ULVAC? 

Bơm hút chân không ULVAC được sử dụng nhiều trong cuộc sống từ đóng gói thực phẩm đến các công trình nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Dưới đây là 6 ứng dụng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi nhắc đến máy hút chân không thương hiệu ULVAC.

1. Sản phẩm biến chế độ

Bơm hút chân không sẽ giúp ngăn chặn ô xi hóa, sấy lạnh / khô đông, chân khô và làm mát vì thế, máy hút chân sẽ là một thủ đắc lực trong những ứng dụng sau đây:

 •   Bảo quản thực phẩm
 •   Sản xuất thực phẩm như cà phê hòa tan, mì ăn liền, sô cô la,…
 •   Bảo quản gia vị, rau và trái cây
 •   Bảo quản thực phẩm ăn nhanh

2. Ngành y tế

Từ lâu, máy hút chân không đã là một phần không thể thiếu trong ngành y tế. Bởi thiết bị này  sở hữu khả năng hút và cô đặc ấn tượng. Ứng dụng phổ biến của máy bơm chân không đối với ngành này có thể kể đến:

 •   Chế tạo vắc-xin.
 •   Điều chế thuốc.
 •   Bảo quản máu và tách máu trong phòng thí nghiệm.
 •   Ứng dụng trong điều trị nha khoa hay các thiết bị y tế.
 •   Chiết xuất vitamin.

3. Điện tử và chế tạo linh kiện

Một ứng dụng khác của máy máy hút chân không là phún xạ, và chúng sẽ giúp chế tạo nên Chips, bộ nhớ, màn hình LCD hay OLED, tấm solar cell và các thiết bị di động MEMs. Hiện nay, những thiết bị đó đóng một vai trò quan trọng trong đời sống của con người.                                                                                 

Hơn thế, máy hút chân không với khả năng hút sẽ giúp di chuyển linh kiện điện tử, bản mạch trong dây chuyền sản xuất. Chúng còn có khả năng làm khô linh kiện điện tử và kim loại.

Ứng dụng máy hút chân không ULVAC hiện nay
Ứng dụng máy hút chân không ULVAC hiện nay

4. Ngành sản xuất nhựa

Bơm chân không sẽ giúp hút đi lượng khí giữa tấm nhựa dẻo và khuôn. Từ đó, những chiếc hộp nhựa mà ta vẫn dùng được định hình một cách vuông vức và chính xác. Bên cạnh đó, nhựa polyamide cũng được chiết xuất nhờ công nghệ này.

5. Ngành sản xuất các vật dụng cách nhiệt

Bình nước giữ nhiệt hay nồi cơm điện chất lượng đều cần đến sự trợ giúp của bơm chân không trong quá trình sản xuất. Bởi chân không có đặc tính không dẫn nhiệt, vì thế ta cần áp dụng máy bơm chân để sản xuất những vật dụng cách nhiệt đạt tiêu chuẩn.

6. Một vài ứng dụng khác của bơm chân không

 • Tráng phủ một lớp mỏng lên các vật cần được mạ như: mắt kính râm, đồ mỹ ký, vòi hoa sen, lớp phản quang cho đèn ô tô và xe máy,…
 • Chế tạo mỹ phẩm.
 • Sản xuất các loại sữa đặc, sữa bột.
 • Sản xuất đèn Neon hay đèn huỳnh quang.

Nơi cung cấp máy bơm chân không uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm một dòng máy hút chân không có tuổi thọ cao, ít hỏng hóc trong quá trình sử dụng thì máy hút chân không ULVAC sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Đến với ULVAC, bạn sẽ không nhận được sự tư vấn tận tình khi lựa chọn sản phẩm. Hơn thế, ULVAC sẽ luôn đồng hành với bạn thường xuyên quá trình sử dụng chân không.

Tại ULVAC, sản phẩm này được phát triển với mục đích phục vụ cho mọi lĩnh vực công nghiệp. Vì thế, ULVAC sản xuất bơm vòng dầu, bơm tăng áp, bơm khuếch tán, bơm Cyro và bơm Turbo. Bên cạnh đó, ULVAC còn cung cấp cả loại bơm khô nhỏ. Vậy nên bơm chân không ULVAC sẽ không làm khách hàng thất vọng từ sự đa dạng cho đến chất lượng.

Xem thêm: Các loại máy hút chân không ULVAC

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng đại diện ULVAC Việt Nam

Địa chỉ : 29/11/100 Lê Đức Thọ Đường, Phường 7, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Fanpage : Máy hút chân không ULVAC

Số điện thoại : 0988248567

Email : phan_ngoc@ulvac.com

Please follow and like us: