Sự ứng dụng của chân không đang dần trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Bên cạnh việc ứng dụng trong ngành bảo quản thực phẩm. Chân không ngày nay còn được ứng dụng rộng rãi trong những ngành nghề khác nhau, như ở trong ngành y tế và công nghiệp. Do đó trên thị trường có nhiều hãng sản xuất máy bơm hút chân không khác nhau, từ đó khó khăn trong việc lựa chọn những loại máy hút chân không phù hợp. Nhưng nếu nhắc đến thương hiệu nổi tiếng và uy tín chúng ta không thể không nhắc đến ULVAC. Vậy nếu bạn chưa biết về thương hiệu ULVAC có cung cấp những loại máy nào? Chúng có chất lượng và uy tín không? Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cho bạn biết nhiều hơn về thương hiệu ULVAC.

Môi trường chân không là gì?

Tại sao chân không lại được ứng dụng nhiều, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu môi trường chân không là gì?. Môi trường chân không là một môi trường được hiểu đơn giản là không chứa vật chất bao gồm rắn, lỏng, khí ở bên trong đó. Trên thực tế chưa thể tạo ra được môi trường chân không hoàn hảo. Do đó người ta sẽ dựa vào áp suất môi trường đó so với áp suất khí quyển để phân loại môi trường chân không:

  • Chân không siêu cao: p < 10-5 Pa
  • Chân không cao: 10-5 Pa < p <0,1 Pa
  • Chân không trung bình: 0,1 Pa < p < 100 Pa
  • Chân không thấp: 100 Pa < p. 
Môi trường chân không và ứng dụng trong cuộc sống
Môi trường chân không và ứng dụng trong cuộc sống

Dựa vào những loại môi trường chân không khác nhau, sẽ được áp dụng vào những hoạt động và nhu cầu khác nhau trong từng ngành nghề. Để tìm hiểu rõ hơn môi trường chân không và ứng dụng của môi trường chân không. Các bạn có thể tham khảo bài viết ” Môi trường chân không là gì? Ứng dụng của máy bơm hút chân không? Để hiểu rõ và biết nhiều hơn về chân không nhé!

Máy bơm hút chân không là gì?

Để hình thành nên môi trường chân không, chúng ta phải sử dụng một thiết bị công nghệ tác động vào. Đó được gọi là máy bơm hút chân không. Đây là loại thiết bị được thiết kế với chức năng có thể loại bỏ các phần tử bao gồm rắn, lỏng, khí trong một không gian nhất định. Tạo nên một môi trường có áp suất chênh lệch so với áp suất khí quyển từ đó gọi là môi trường chân không.

Bơm hút chân không giúp loại bỏ các thể rắn, lỏng, khí trong môi trường nhất định
Bơm hút chân không giúp loại bỏ các thể rắn, lỏng, khí trong môi trường nhất định

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thương hiệu cung cấp các loại máy bơm hút chân không khác nhau. Nhưng việc xuất hiện nhiều trên thị trường nên giá cả và chất lượng cũng sẽ không được đảm bảo. Một trong những thượng hiệu đã xuất hiện lâu đời nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng và giá cả. Đem lại lòng tin đến rất nhiều khách hàng trên thế giới đó chính là thương hiệu ULVAC. Để tìm hiểu nhiều hơn về thương hiệu ULVAC cung cấp những loại máy bơm hút chân không nào. Chúng ta cũng theo dõi đến phần sau của bài viết.

Máy bơm hút chân không ULVAC có những loại nào?

Thương hiệu ULVAC cung cấp đa dạng nhiều loại máy bơm hút chân không khác nhau. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cải tiến về sản phẩm mà ULVAC đã cho ra đời nhiều sản phẩm bơm hút chân không khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhưng loại bơm hút chân không này nhé:

Bơm hút chân không công nghiệp  

Máy bơm hút chân không công nghiệp là loại máy được ứng dụng trong ngành công nghiệp. Đây là loại máy có công suất mạnh và có thể hoạt động trong thời gian dài. Chúng có công suất rất lớn hơn so với những loại máy hút chân không thông thường. Nhằm tạo ra được môi trường chân không trong thời gian nhất định để hỗ trợ trong các ngành công nghiệp chế tạo máy, khử trùng thiết bị y tế và chế tạo linh kiện điện tử.

Bơm chân không công nghiệp với công suất và hiệu năng lớn
Bơm chân không công nghiệp với công suất và hiệu năng lớn

Bơm hút chân không công nghiệp ULVAC có nhiều dòng khác nha cho khách hàng có thể lựa chọn. Dựa vào chức năng và cơ chế hoạt động sẽ được phân loại như sau:

1. Bơm chân không khô

Bơm chân không khô là máy bơm không sử dụng bất kỳ những loại chất lỏng nào để tạo ra môi trường chân không. Nhưng khi máy bơm hoạt động thì nhiệt độ rất lớn do không có chất lỏng để tản nhiệt. Phần nhiệt này tăng cao là do phát sinh trong quá trình nén khí.

Trong thương hiệu ULVAC có những dòng bơm chân không tiêu biểu như là: Dòng LS, Dòng LR, Dòng CR, Dòng GR. Để biết chi tiết hơn về cấu tạo của những dòng bơm chân không khô, các bạn hãy truy cập vào đây để thêm chi tiết nhé!

2. Bơm chân không vòng dầu

Máy bơm hút chân không vòng dầu là dòng máy bơm hút chân không kiểu rotor (rô to) cánh gạt được xếp vào nhóm các loại máy bơm hút chân không có áp lực cao. Thiết kế rotor cánh gạt được đặt lệch tâm so với stator sao cho bề mặt của rotor sát với lòng stator.

Trong đó máy bơm chân không vòng dầu , ULVAC cũng đã cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm khác nhau như: Dòng VD, Dòng VS, Dòng PVD, Dòng PKS, v.v… Để biết thêm thông tin chi tiết về những dòng này các bạn hãy truy cập: tại đây

Bơm hút chân không mini

Dòng máy bơm chân hút mini là máy bơm hút chân không được thiết kế với kích thước nhỏ hơn và công suất yếu hơn. So với những loại máy hút chân không công nghiệp kích thước của máy bơm hút chân không mini nhỏ hơn và thuận lợi trong việc di chuyển hơn.

Tương tự bơm hút chân không công nghệp, đối với bơm hút chân không mini cũng có những dòng sản phẩm khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Có những dòng máy hút chân không mini sau đây:

1. Máy bơm chân không không khô nhỏ

Đây dòng máy bơm màng ULVAC DA tạo ra chân không bằng cách chuyển động qua lại của màng cao su. Có thể lựa chọn nhiều tốc độ bơm khác nhau và từng giai đoạn tùy thuộc vào áp suất và khối lượng bơm cần thiết. Các máy bơm này không có dầu, điều này chứng tỏ là ít phải bảo dưỡng hơn. Và chúng không cần phải thay dầu thường xuyên và tốn kém, hoặc bị nhiễm bẩn.

Bơm chân không mini có công suất và hiệu năng nhỏ
Bơm chân không mini có công suất và hiệu năng nhỏ

Máy bơm chân không mini dòng khô của ULVAC có những dòng đa dạng giúp cho bạn có thể lựa chọn. Dựa vào những cơ chế hoạt động khác nhau mà hãng đã cho ra đời những dòng sau đây: Dòng DA, Dòng DTC, Dòng DOP và còn nhiều những dòng khác.

2. Máy bơm chân không vòng dầu mini

Đây là dòng máy bơm chân không dạng cánh quay sử dụng dầu bôi trơn. Một máy bơm chân không có ưu điểm là  tiếng ồn thấp, độ rung thấp. Cơ chế hoạt động của máy cũng khá tương tự so với những dòng máy bơm chân không vòng dầu thông thường.

Hiện tại, ULVAC có rất nhiều dòng khác nhau như dòng GLD  . Đây là một trong những dòng tương ứng tiêu chuẩn quốc tế của máy bơm chân không vòng dầu mini. Ngoài ra, còn những dòng khác như dòng GCD, dòng GHD hoặc dòng G. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin các dòng máy hút chân không mini: Tại đây

Lưu ý khi mua máy bơm chân không

Một lưu ý nhỏ, khi chúng ta lựa chọn mua máy bơm hút chân không. Bởi trước khi mua, các bạn nên tham khảo về giá cả và chất lượng sản phẩm. Nhằm lựa chọn cho mình một loại máy hút chân không phù hợp với nhu cầu sản xuất của mình.

Lựa chọn bơm chân không phù hợp với nhu cầu sản xuất
Lựa chọn bơm chân không phù hợp với nhu cầu sản xuất

Bên cạnh đó, do nhu cầu sử dụng máy bơm hút chân không ngày càng nhiều. Nên đã xuất hiện nhiều nhà cung cấp xuất hiện trên thị trường. Thế nhưng, có một vài địa điểm cung cấp hàng giả, hàng kém chất lượng gây ra sự tổn thất cho người mua hàng. Do đó, cần phải tỉnh táo và lựa chọn kĩ càng khi mua máy hút chân không. Các bạn nên lựa chọn một địa điểm có uy tín và có thương hiệu. Nhằm đảm bảo về chất lượng và giá cả dành cho bạn.

Nếu bạn quan tâm hơn về những sản phẩm nào tốt nhất hiện này. Bài viết “ Top 6 máy hút chân không công nghiệp “ sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những sản phẩm tốt nhất và được tin dùng hiện nay.

Lời kết

Thông qua bài viết này, chúng ta đã hiểu rõ hơn về máy bơm hút chân không của hãng ULVAC. Nếu bạn muốn biết nhiều hơn về các loại máy hút chân không khác. Hãy truy cập vào https://ulvac.com.vn/ để biết nhiều hơn về các sản phẩm máy hút chân không ULVAC khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu mua máy hút chân không công nghiệp. Thì thương hiệu ULVAC sẽ không làm bạn thất vọng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN ULVAC VIỆT NAM

Địa chỉ: 29/11/100 Lê Đức Thọ Đường, Phường 7, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Số điện thoại: 0988248567

Fanpage: Máy hút chân không ULVAC

Email: phan_ngoc@ulvac.com

Please follow and like us: