Ngày nay, với sự tiến bộ và phát triển của khoa học kĩ thuật công nghê. Chân không đã được ứng dụng và cho vào hỗ trợ trong nhiều hoạt động khác nhau. Đối với những ngành đặc biệt, chân không có vai trò khá quan trọng. Thông qua máy đóng gói hút chân không mà từ đó bảo quản thực phẩm trở nên dễ dàng hơn. Và cũng không thể không nói tới bơm chân không, một thiết bị chính góp phần tạo chân không cho máy đóng gói hút chân không. Vậy máy bơm hút chân không là gì? Chúng có thể làm được gì? Và ứng dụng như thế nào trong đời sống? Thông qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về máy hút chân không nhé!

Chân không là gì?

Trước khi tìm hiểu về máy đóng gói hút chân không cũng như là bơm chân . Chúng ta nên tìm hiểu một chút sơ qua về chân không là gì. Đây là khoảng không gian không chứa các vật chất hoặc vật thể nào cả. Được tìm hiểu và xuất phát từ 1 tiếng Latin Vacuus, dịch theo tiếng việt có nghĩa là “ Trống” hoặc “khoảng trống”. Theo lý thuyết cổ điển, ** chân không là không gian không chứa vật chất, là nơi có thể tích khác không và khối lượng bằng không.

Máy đóng gói hút chân không là gì

Để ứng dụng được chân không vào đời sống người ta sẽ sử dụng thiết bị được gọi là bơm hút chân không. Đây là thiết bị chuyên dụng giúp cho việc loại bỏ không khí, hơi nước và chất lỏng trong một không gian khép kín. Từ đó tạo ra một môi trường chân không trong một khoảng thời gian xác định. Điều này sẽ tạo ra một môi trường có độ áp suất tương đối thấp hơn so với môi trường không khí thông thường.

Máy hút chân không giúp cho thực phẩm đồ đạc tránh tiếp xúc với môi trường bên ngoài
Máy hút chân không giúp bảo quản thực phẩm, đồ đạc được lâu hơn

Máy đóng gói hút chân không là loại thiết bị công nghệ được hoạt động dựa trên nguyên lí hút hết không khí trong bao bì. Nhằm giúp cho những thực phẩm hoặc đồ được bảo quản tránh tiếp xúc khỏi không khí. Nhằm tránh và phòng ngừa sự tác động của các yếu tố bên ngoài và vi khuẩn.

Ứng dụng của máy đóng gói hút chân không

Chúng ta đã hiểu được chân không được định nghĩa như thế nào. Và chân không trong thời đại hiện nay cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, nếu không có chân không sẽ dẫn đến việc không có những bệnh viện, những nhà máy in tiên tiến và những nhà máy công nghiệp thực phẩm. Hay những dây chuyền sản xuất linh kiện điện tử và linh kiện cơ khí giá trị cao, …

Máy hút chân không được ứng dụng nhiều trong công nghiệp
Máy hút chân không được ứng dụng nhiều trong công nghiệp

 

Ngay từ khi có sự xuất hiện của công nghệ bơm hút chân không. Nó đã dần trở nên phổ biến hơn rất nhiều khi được nhiều doanh nghiệp trên lĩnh vực khác nhau lựa chọn. Từ ngành công nghệ sản xuất giấy, chế tạo gỗ, công nghệ in, xi mạ, tôi ram kim loại; chưng cất hóa chất, dầu khí, tinh dầu; sản xuất các ống nhựa. Bên cạnh đó còn được ứng dụng nhiều trong ngành y tế, dược hóa phẩm và ngành công nghệ thực phẩm.

Chân không còn được ứng dụng nhiều trong những ngành nghề khác nhau. Cho thấy được mức độ quan trọng của chân không ngày nay. Nếu bạn quan tâm hơn về chân không hãy tham khảo bài viết chi tiết về ứng dụng chân không.

>> Xem thêm: Ứng dụng của máy hút chân không

Lợi ích khi sử dụng máy đóng gói hút chân không

Việc sử dụng máy đóng gói hút chân không sẽ mang nhiều lời ích so với những gì bạn mong đợi. Dưới đây là những lợi ích mà một chiếc máy đóng gói hút chân không có thể mang lại:

Đối với ngành in

Khi sử dụng máy đóng gói hút chân không công nghiệp vào quá trình sản xuất giấy in. Điều này sẽ giúp cho việc đóng gói và ép chặt giấy vào lô in trong quá trình in. Bên cạnh đó, máy bơm hút chân không còn có tác dụng loại bỏ những bụi bẩn xuất hiện trên bề mặt in. Giúp cho bề mặt giấy được sạch hơn trước khi in.

Quá trình này được chuẩn bị kỹ trước khi in, hiện nay đa số công nghệ in đêu tích hợp sử dụng công nghệ chân không. Việc này, hệ thông chân không sẽ hỗ trợ trong việc cố định giấy thật chặt vào lô in. Giúp cho quá trình in bằng laser dễ kiểm soát hơn và không bị trật nhịp.

Quá trình in ấn đòi hỏi phải có sự chính xác từng cm, và tốc độ hoàn thành phải nhanh. Do đó lợi ích khi sử dụng máy đóng gói hút chân không khá quan trọng. Đảm bảo cho kết quả in đạt được chất lượng cao.

Máy hút chân không được sử dụng ngành in, sản xuất linh kiện
Máy hút chân không được sử dụng ngành in, sản xuất linh kiện

Trong ngành công nghiệp điện

Đối với ngành công nghiệp điện, ứng dụng của máy đóng gói hút chân không công nghiệp cũng rất quan trọng. Chúng có thể được ứng dụng như sau: tẩm sấy chân không máy phát điện, tẩm sấy chân không các loại máy biến áp. Hoặc tẩm sấy chân không trong công nghệ chế tạo tụ điện.

Bên cạnh đó trong quá trình sản xuất những dây cáp điện. Việc áp dụng công nghệ chân không cũng vô cùng hiệu quả trong việc sản xuất cáp ngầm và cap hạ thế. Vượt trội và hiện đại hơn so với những công nghệ trước đây. Công nghệ hút chân không có thể đảm bảo hút ẩm tốt hơn, giảm nhiệt tốt hơn. Hỗ trợ quá trình tách vỏ bọc cũng tương đối dễ dàng hơn. Qua đó, giúp giảm trọng lượng đến 30% so với trước đây.

Việc sử dụng chân không trong việc bọc vỏ cáp điện ngầm, có những ưu điểm hơn. Vỏ bọc được thiết kế mỏng hơn, vỏ nhựa được bọc chặt hơn và đưa ra những sản phẩm có mẫu mã đẹp hơn. Hỗ trợ tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu và thời gian lao động hơn.

Trong ngành sản xuất linh kiện điện tử

Đối với ngành sản xuất linh kiện điện tử và vi mạch, việc đảm bảo môi trường sạch là điều quan trọng nhất. Việc lắp ráp phải đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn giúp cho vi mạch hoạt động tốt. Do đó bơm chân không đóng vai trò trong việc làm sạch trên dây chuyền lắp ráp vi mạch.

Bên cạnh đó, ngoài việc hỗ trợ làm sạch là lọc bụi bẩn. Việc bơm hút chân không còn giúp hỗ trợ vận chuyển các linh kiện nhỏ. Giúp cho việc vận chuyển thuận lợi nhanh chóng mà lại hiệu quả cao. Việc bơm hút chân không còn giúp cho các linh kiện làm khô loại bỏ độ ẩm. Giúp cho tuổi thọ và chất lượng linh kiện tăng cao hơn.

Các loại máy bơm hút chân không

Hiện nay có rất nhiều loại máy đóng gói hút chân không khác nhau và nhiều mẫu mã đa dạng. Việc phân loại máy sẽ dựa trên chức năng và cơ chế hoạt động của máy. Qua đó có những loại máy đóng gói hút chân không sau

  • Bơm hút chân không vòng dầu.
  • Bơm hút chân không vòng nước.
  • Bơm hút chân không khô.
  • Bơm hút chân không khí nén

Ngoài ra có những loại máy hút chân không công nghiệp được đánh giá tốt. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về những loại máy đánh giá tốt hãy theo dõi bài viết này Tại đây

Máy hút chân không chất  lượng tại ULVAC Việt Nam
Máy hút chân không chất lượng tại ULVAC Việt Nam

Lưu ý lựa chọn nơi cung cấp máy bơm hút chân không chất lượng

Do hiện nay, trên thị trường đang xuất hiện rất nhiều nơi cung cấp máy bơm  hút chân không. Việc nhu cầu ngày càng cao do đó xuất hiện nhiều địa điểm cung cấp khác nhau. Các thương hiệu máy bơm hút chân không từ Nhật Bản hoặc Hàn Quốc luôn được các nhà máy ưu tiêu lựa chọn nhưng giá cả thì từ tầm trung hoặc cao. Nhưng nếu lựa chọn nhãn hiệu Trung Quốc sẽ rẻ hơn, nhưng lại không đảm bảo về chất lượng của sản phẩm.

ULVAC Việt Nam cung cấp máy hút chân không chính hãng
ULVAC Việt Nam cung cấp máy hút chân không chính hãng

Tuy nhiên chúng ta cũng cần phải cân nhắc giữa ngân sách cũng như tính năng và chất lượng để lựa chọn hãng phù hợp. Ngoài ra, yếu tố tối quan trọng là sự hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn, chế độ bảo dưỡng, … từ nhà cung cấp. Ulvac là một brand Nhật, cung cấp hệ thống thiết bị và cấu kiện chân không, giá không đắt đỏ như châu Âu nhưng lại chất lượng không kém. Nếu so với các hàng xuất xứ từ một số quốc gia châu Á khác thì Ulvac đứng top về chất lượng. Bên cạnh đó, Ulvac VN có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật chính thống của Ulvac luôn sẵn hỗ trợ khách hàng. 

Lời kết

Bài viết đã cung cấp toàn bộ thông tin về máy đóng gói hút chân không và những lợi ích. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm, hoặc chưa tìm địa điểm nào phù hợp. Hãy đến ngay ULVAC, tại đây cung cấp những thiết bị chính hãng đền từ Nhật Bản. Đây là thương hiệu đã được hình thành từ 60 năm và có nhiều danh tiếng. Và được cấp chứng chỉ JCSS (Japan Calibration Service System). Nếu bạn muốn mua hoặc biết thêm thông tin chi tiết dựa vào thông tin liên hệ được đề cập dưới đây:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN ULVAC VIỆT NAM

Địa chỉ: 29/11/100 Lê Đức Thọ Đường, Phường 7, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Số điện thoại: 0988248567

Fanpage: Máy hút chân không ULVAC

Email: phan_ngoc@ulvac.com

Please follow and like us: