Với những sản phẩm được đóng gói theo dạng khay, hộp,… thì việc đóng gói là không hề dễ dàng. Do đó, các doanh nghiệp sản xuất cần sử dụng một loại máy hút chân không để giải quyết vấn đề này. Và dòng máy hút chân không định hình ra đời để giúp những công việc ép, hút chân không và đóng gói sản phẩm dễ dàng hơn. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm loại thiết bị này hãy dành ra ít phút để tìm hiểu nhé.

Máy hút chân không định hình là gì? Chức năng của máy ra sao?

Máy hút chân không định hình là gì?

Cũng giống như các dòng máy hút chân không khác đây là thiết bị dùng để hút và ép chân không được dùng cho nhiều ngành công nghiệp hiện nay. Nó được dùng để dùng để định hình cho bao bì sản phẩm. 

Máy hút chân không định hình được sử dụng cho nhiều loại sản phẩm với các hình dáng bao bì khác nhau. Thiết bị này được dùng trong các dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp. Nhờ đó, các công việc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều bởi những công dụng mà nó mang lại. 

Bơm hút chân không định hình tại ULVAC Việt Nam
Bơm hút chân không định hình tại ULVAC Việt Nam

Công dụng của máy hút chân không định hình

Đây là thiết bị có nhiều tính năng hữu ích và quan trọng trong sản xuất của doanh nghiệp:

 • Dùng không khí để thổi phồng tấm nhựa lên sau đó máy sẽ hút chân không vào khuôn hình dạng có sẵn của sản phẩm. Từ đó tạo ra hình dạng bao bì mong muốn
 • Máy hút chân không định hình phù hợp cho việc sản xuất các chi tiết nhựa xe hơi, bồn tắm, buồng tắm. Bên cạnh đó còn được ứng dụng trong sản xuất đồ gia dụng như khay, cốc nhựa,…
 • Các sản phẩm sau khi được định hình hút chân không, khi hút đến độ kín tuyệt đối, bao bì sẽ ôm sát vào đồ cần đóng gói. Nhờ đó sản phẩm dễ dàng được việc vận chuyển và dự trữ.
 • Bên cạnh đó, máy hút chân không định cũng có thể hút chân không thực phẩm. Nhờ đó, thực phẩm giữ được lâu hơn nhưng không làm mất đi hương vị màu sắc sau một thời gian đóng gói.

Nên sử dụng máy hút chân không định hình khi nào?

Máy hút chân không định hình ngoài việc ép hút chân không còn có chức năng định hình bao bì sản phẩm. Do đó được sử dụng nhiều trong các doanh nghiệp hiện nay. Đây là sản phẩm mà doanh nghiệp muốn sử dụng để định hình nhựa hoặc định hình một số sản phẩm khác nhau.

Đối với các doanh nghiệp sản xuất nhựa định hình

Đây là thiết bị quan trọng được sử dụng trong các đơn vị kinh doanh nhựa định hình bởi những công dụng mà nó mang lại. Với hệ thống sản xuất nhựa định hình này sẽ bao gồm nhiều loại máy định hình khác nhau.

Với những quy trình riêng biệt cùng những nguyên vật liệu và công nghệ khác nhau nên loại thiết bị này không thể thiếu trong các đơn vị kinh doanh và sản xuất nhựa định hình. Máy hút chân không định hình sẽ tạo ra cho doanh nghiệp những sản phẩm nhựa định hình mà họ mong muốn để phù hợp với sản phẩm của mình.

Đối với các doanh nghiệp sử dụng bao bì nhựa định hình

Nếu doanh nghiệp sản xuất của bạn muốn tạo ra được những kiểu dáng bao bì để phù hợp với sản phẩm của mình thì việc sở hữu một chiếc máy hút là vô cùng cần thiết.

Nhờ có loại máy chuyên dụng này sẽ tạo ra được những kiểu dáng bao bì mà doanh nghiệp mong muốn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ chủ động hơn trong việc thiết kế bao bì nhựa và không còn phụ thuộc vào đơn bị cung cấp bao bì khác. Nhờ đó, sẽ giảm bớt được chi phí khi về khâu nhập bao bì khi đóng gói sản phẩm.

Ưu nhược điểm của máy hút chân không định hình

Vì đây là thiết bị được sử dụng trong doanh nghiệp nên sẽ có những ưu nhược điểm riêng của máy hút chân không định hình:

Ưu điểm máy hút chân không định hình

 • Khi sở hữu bơm hút chân không định hình doanh nghiệp sẽ chủ động trong việc sản xuất bao bì, không còn bị phụ thuộc vào cơ sở cung cấp bao bì như trước
 • Chất lượng bao bì sẽ được kiểm soát và đảm bảo hơn
 • Chủ động trong việc sản xuất số lượng bao bì sản phẩm cần sử dụng
 • Tự tạo ra kiểu dáng bao bì để đóng gói sản phẩm mà doanh nghiệp mong muốn

Nhược điểm của máy hút chân không định hình

 • Vì là dòng máy sử dụng trong công nghiệp nên sẽ phát sinh chi phí nhân công và quản lý máy móc
 • Phát sinh chi phí bảo trì máy và dây chuyền sản xuất
 • Gia công khuôn ép nhựa là vấn đề chưa được xử lý triệt để. Bên cạnh đó chất lượng bao bì nhựa không được bảo đảm 
 • Để tạo ra các sản phẩm ưng ý cũng là cả một vấn đề vì thế doanh nghiệp cần cân nhắc trước khi lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sản xuất của mình

Máy hút chân không định hình hình chất lượng tại ULVAC Việt Nam

Khi nhắc tới máy hút chân không sẽ có rất dòng máy cho bạn lựa chọn đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Nhưng nếu bạn muốn sở hữu một máy hút chân không hoạt động ổn định, sử dụng lâu dài, tuổi thọ cao thì bạn có thể tìm hiểu về máy hút chân không ULVAC

Hiện nay, ULVAC là thương hiệu máy hút chân không hàng đầu tại thị trường Việt Nam và Nhật Bản sản phẩm của ULVAC được ứng dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp sản xuất từ đóng gói thực phẩm đến các quá trình nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. 

Bơm hút chân không định hình PKS của ULVAC

Nói đến máy hút chân không định hình thì không thể bỏ qua bơm chân không PKS thương hiệu ULVAC – Một dòng thiết bị công nghiệp được sử dụng và ưa chuộng nhất hiện nay. 

Bơm hút chân không dòng PKS của ULVAC được sử dụng trong các doanh nghiệp về ép nhựa định hình. Các model dòng PKS là máy bơm chân không vòng dầu lớn, cực kỳ bền bỉ với đặc tính bơm rất ổn định. Ngoài ra, dòng máy PKS được sử dụng trong nhiều ứng dụng, trong các lĩnh vực khác nhau, từ công nghiệp kim loại và ô tô, đến các ngành công nghiệp hóa chất, dược phẩm và thực phẩm.

Bơm chân không PKS dành cho ép nhựa định hình
Bơm chân không PKS dành cho ép nhựa định hình

Ưu điểm của máy hút chân không PKS của ULVAC

 • Hầu hết các dòng máy tại ULVAC có tuổi thọ cao ít gây hỏng hóc trong quá trình sử dụng và dòng PKS định hình cũng không ngoại lệ. Điều này được minh chứng bằng việc các hãng sản xuất lớn như Yamaha, Intel,… đều sử dụng dòng máy của ULVAC trong dây chuyền sản xuất bởi tính hữu dụng của nó.
 • Ưu điểm nổi bật nhất của máy bơm chân không công nghiệp vòng dầu là độ chân không sâu, ổn định (cao vượt trội hơn hẳn so với các dòng bơm khác).
 • Thiết kế 2 cấp của bơm chân không pit tông rất khỏe và đáng tin cậy
 • Các phụ kiện bơm chân không, dầu bơm chân không được sử dụng thay thế cho  bơm chân không theo định kỳ
 • Gang cao cấp được sử dụng, cung cấp sức mạnh và khả năng chống mài mòn
 • Việc tháo rời và lắp ráp lại để bảo trì khá đơn giản. Việc kiểm tra van xả cũng dễ dàng

Trên đây là những thông tin mà ULVAC chia sẻ tới bạn về dòng máy hút chân không định hình hiện nay cũng như là công dụng của nó. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng máy này. Còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ qua số hotline: 0988248567 để được tư vấn trực tiếp nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN ULVAC VIỆT NAM

Địa chỉ: 29/11/100 Lê Đức Thọ Đường, Phường 7, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Số điện thoại: 0988248567

Fanpage: Máy hút chân không ULVAC

Email: phan_ngoc@ulvac.com