Một nồi cơm ngon là như thế nào? Đó là khi nấu lên cơm có mùi thơm nhẹ, màu trắng chứ không bị ố vàng, khi ăn có sự mềm dẻo từ trong ra ngoài, vị ngọt nhẹ. Để nấu được một nồi cơm ngon như vậy thì cũng cần rất nhiều thời gian và công sức.

Ngày nay, chỉ cần có một nồi cơm tốt, sẽ giúp ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian nấu mà lại có cơm ngon để ăn, để qua mấy ngày cũng không bị hỏng.

Trong một nồi cơm điện tốt thường thấy sẽ có các công nghệ IH, công nghệ áp suất ngoài ra còn có công nghệ hút chân không.

 

I. Công nghệ IH:

Sử dụng các mâm từ để tăng mặt tiếp diện nồi để làm nóng nồi. Khi cơm sôi trong nồi IH sẽ sôi đều và nóng già và giúp cơm chín đều và ngon hơn.

 

II. Công nghệ áp suất:

Gạo được nấu trong mội trường áp suất , áp suất cao được áp dụng để giữ chặt nước trong gạo. Công nghệ áp suất được đi cùng với cảm biến áp suất. Điều này giúp điều chỉnh áp suất một cách tinh vi giúp cơm ngọt và ngon hơn.

 

III. Công nghệ hút chân không trong mộ t nồi cơm ngon:

Công nghệ chân không đã tạo ra thứ cơm ngon nhất từ ​​trước đến nay!!

Nồi cơm điện IH cho gạo hấp thụ nước bằng chân không trong thời gian ngắn. Sau đó nấu cơm bằng áp suất để tạo ra cơm ngon nhất.
Tập đoàn Tiếp thị Tiêu dùng Toshiba đã ra mắt “Nồi cơm điện và hâm nóng IH áp suất chân không” vào tháng 8 năm 2007.

Cơ chế nấu áp suất chân không được trang bị “Động cơ Alpha chân không II”. Điều này giúp cơm ngon không chỉ khi mới nấu mà còn khi nguội và giữ ấm trong thời gian dài.
Nấu cơm là quá trình nấu thêm nước vào gạo có hàm lượng nước khoảng 15%. Sau đó đun nóng để nấu cơm có hàm lượng nước khoảng 63%. Nếu gạo không hấp thụ đủ nước trong quá trình đầu tiên, nhiệt không đến được bên trong gạo và cơm chín cứng với lõi bên trong.

MỘT NỒI CƠM NGON CŨNG CẦN TỚI CÔNG NGHỆ HÚT CHÂN KHÔNG ulvac vietnam

Khi giữ ấm cơm lâu ngày bề mặt cơm bị khô hoặc chuyển sang màu vàng, gây ra mùi giữ nhiệt đặc trưng. Để giữ cho cơm ngon trong thời gian dài, cần ngăn chặn sự bốc hơi nước, chống vàng và oxy hóa cho cơm*.

* Khi một bên trong nồi cơm được hút bằng bơm chân không, oxy trong nồi đó sẽ được loại bỏ bằng cách bơm ra bên ngoài. Ở trạng thái chân không, lượng oxi giảm nên có khả năng triệt tiêu các biến đổi chất do oxi hóa gây ra.

Chân không đã giải quyết vấn đề.

  1. Một nồi cơm ngon được trang bị Vacuum Alpha Engine II

Nồi cơm được trang bị “Động cơ Alpha chân không II” sử dụng bơm chân không. Với độ bền được cải thiện nhờ sử dụng nam châm neodymium.
Độ chính xác kiểm soát giữa 1 atm và áp suất âm 0,6 atm cũng được cải thiện.
Sản phẩm đạt được hàm lượng nước lý tưởng mà không bị ảnh hưởng bởi sự khác biệt về công suất nấu cơm hoặc nhiệt độ nước. Ví dụ nhiệt độ nước chênh lệch 16°C giữa mùa hè và mùa đông ở Tokyo.

  1. “Bảo toàn sự tươi ngon bằng chân không” đầu tiên trong ngành để điều chỉnh độ nhão. Cơm nấu chắc và bóng

     

MỘT NỒI CƠM NGON CŨNG CẦN TỚI CÔNG NGHỆ HÚT CHÂN KHÔNG ulvac vietnam 1

Hình ảnh: So sánh hàm lượng nước của gạo được nấu bằng phương pháp giữ sự tươi ngon bằng chân không

Khi ngâm gạo lâu trong nước, hàm lượng nước trong gạo chỉ đạt dưới 30%. Và lượng nước trên bề mặt gạo quá nhiều khiến cơm bị nhão.
Máy hút Alpha Engine II giảm áp suất của nồi trong xuống 0,6 atm. Sau khi nhấn nút đặt trước, cho phép nước thấm vào gạo ngay lập tức.
Sau khi nước thấm vào gạo, áp suất bên trong nồi trở về áp suất khí quyển.
Áp suất của nồi trong lại giảm xuống 0,6 atm trong quá trình nấu cơm. Nó nén chặt cơm sũng nước để cơm không bị rơi ra từng mảnh.

  1. Nồi cơm điện đầu tiên trong ngành giữ ấm cơm lên đến 40 giờ

Môi trường áp suất bên trong nồi trong được ổn định. Với sự cải tiến của việc giảm áp suất kiểm soát độ chính xác khi cơm được giữ ấm.
Kết quả là nồng độ chất oxy hóa giảm đi. Đồng thời ức chế quá trình oxy hóa khiến cơm bị vàng, có mùi oxy hóa khó chịu.
Bằng cách cải thiện độ kín của nắp, lượng nước bay hơi giảm xuống còn 1/4 lượng nước bay hơi áp suất khí quyển. Nó cũng ngăn không cho gạo bị khô. Cơm vẫn “trắng” dù được giữ ấm trong 40 giờ.

 

IV. Kết luận

Càng ngày ứng dụng chân không càng đóng một vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Với lợi ích to lớn mà nó mang lại, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, tăng năng lực sản suất cho nhà máy và bảo vệ môi trường xung quanh. ULVAC tự hào khi là một trong những maker tạo ra các thiết bị chân không chất lượng hàng đầu vì một thế giới tốt đẹp và phát triển hơn!

Chúng tôi luôn bên cạnh để hỗ trợ bạn mọi vấn đề liên quan tới chân không.

Hot line 0988 248 567 (Mr Ngọc), 0936151138 (Ms Hảo)

Hot mail: phan_ngoc@ulvac.com

 

Please follow and like us: