ULVAC

HỆ THỐNG LÀM LẠNH CHÂN KHÔNG DÒNG VC

Vào mùa hè, rau có xu hướng hư hỏng rất nhanh sau khi thu hoạch từ ruộng về dưới nhiệt độ cao. Việc áp dụng công nghệ làm lạnh chân không đã tạo nên một cuộc cách mạng trong hệ thống phân phối dây chuyền lạnh rau xanh.

NGUYÊN TẮC LÀM MÁT CHÂN KHÔNG

Do đó, cần thiết phải làm mát rau quả xuống khoảng 0°C trong thời gian ngắn để bảo quản độ tươi ngon của chúng. buồng chứa đầy rau xanh và được hút chân không, nước tự do trong các mô tế bào của rau bắt đầu bay hơi ở áp suất và rau tự nguội do nhiệt tiềm ẩn của nước bay hơi. Vì cần 597 Cal để hóa hơi 1 gam nước ở 0°C, rau được làm lạnh đến 0°C trong khoảng 20 – 30 phút khi buồng được duy trì áp suất khoảng 4,6 Torr. Một lượng lớn hơi nước được tạo ra bên trong buồng được ngưng tụ trên bề mặt của bẫy lạnh và được loại bỏ khỏi buồng. Hệ thống sử dụng tủ lạnh để giữ cho bẫy lạnh ở nhiệt độ thấp.

ƯU ĐIỂM CỦA LÀM MÁT CHÂN KHÔNG

  • Thời gian làm lạnh rất ngắn, thường chỉ 20-30 phút nên có thể lấy đi nhiệt lượng bao gồm nhiệt đồng ruộng và nhiệt hô hấp của rau sau thu hoạch trong thời gian đầu, nhiệt này rất nguy hiểm để giữ được độ tươi ngon.
  • Làm lạnh rất đồng đều. Độ tươi và sạch là những đặc điểm cần thiết của quá trình chế biến chân không.
  • Sau khi được làm lạnh chân không, rau củ có độ tươi, màu sắc, hương vị và các thành phần dinh dưỡng tuyệt vời, bảo quản được lâu.
  • Kỹ thuật làm lạnh chân không có lợi cho việc loại bỏ các khí độc hại và tiêu diệt sâu bệnh để tăng thời gian bảo quản của rau quả.
  • Không hạn chế thu hoạch, có thể hái rau xanh bất cứ lúc nào vì có thể để nguội chỉ trong vòng 20-30 phút.
  • Tối ưu hóa năng suất vì chỉ có khoảng 2-3% nước bị bay hơi nên không có nguy cơ làm rau bị khô hoặc giảm trọng lượng.
  • Có thể thu hoạch dưới trời mưa, nước bám trên bề mặt rau được di chuyển trong môi trường chân không, không bị hư hại trong quá trình vận chuyển, thậm chí có thể chế biến một số loại rau rửa trong nước.
  • Có thể được làm lạnh trong gói. Rau được đóng gói sạch sẽ, giữ nguyên độ tươi và kết cấu ban đầu, không bị biến màu hay thay đổi khác.
  • Có thể phun hoặc xử lý tiệt trùng bên trong buồng chân không.
  • Có thể cung cấp / xuất khẩu sang các nước xa dưới điều kiện làm mát.

BẢNG TIÊU CHUẨN