I. Đường cấp khí N2 cho Dry vacuum pump

TẠI SAO NÊN DÙNG NITROGEN CHO DRY VACUUM PUMP ULVAC

 

II. Tại sao nên dùng Nitrogen cho Dry vacuum pump

Mục đích của việc bơm N2 vào Dry vacuum pump là gì?

Tạo thành một màng khí bảo vệ trên thành bên trong của bơm chân không. Áp suất của N2 không được quá cao hoặc quá thấp, điều này nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của bơm chân không, tăng mức tiêu thụ năng lượng. Ngoài ra, áp suất N2 quá nhỏ sẽ không tạo thành được màng khí bảo vệ cho bơm chân không.

Lý do tại sao nên dùng?

1. Khi cho khí N2 vào Dry vacuum pump có tác dụng làm sạch bên trong bơm. Do đó, có thể giảm ma sát, giảm sự ăn mòn bên trong bơm.

2. Một số loại khí được sử dụng trong quá trình sơn hoặc mạ bơm chân không, nếu không xử lý hết nó sẽ ăn mòn bên trong bơm chân không. Nhưng N2 là khí trơ nên nó tách biệt với bơm.

3. N2 còn có tác dụng làm kín, giảm sự ăn mòn và quá trình bám dính do các khí khác gây ra.

4. N2 khó có thể phản ứng với bên ngoài nếu không có nhiệt độ, áp suất hoặc chất xúc tác. Do đó, trong quá trình làm sạch bên trong bơm, việc sử dụng N2 sẽ an toàn và tin cậy hơn.

5. Nhiệt hấp thụ của N2 nhỏ và thời gian hấp thụ ngắn. Khi N2 được hấp thụ trên bề mặt bên trong của Dry vacuum pump, nó sẽ dễ dàng được bơm đi cùng theo bụi bẩn. Quá trình thanh lọc N2 trong quá trình làm sạch tận dụng tối đa đặc tính này. Vì các vị trí hấp thụ trên bề mặt bên trong bơm là cố định, nên các phân tử khác như phân tử nước sẽ bị khử sau khi điền đầy phân tử N2. Do đó, toàn bộ thời gian hút chân sẽ giảm đáng kể.

III. Kết luận việc Tại sao nên dùng N2 cho Dry vacuum pump:

Làm sạch bên trong bơm chân không.

Giảm được sự ma sát và ăn mòn do các khí và nguyên nhân khác gây ra.

Giảm thời gian hút chân không, khi các tạp chất được bơm đi cùng N2.

Tăng tuổi thọ và làm kín cho bơm chân không

Please follow and like us: