Bơm chân không khô loại trục vít là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực hiện nay với 3 ưu điểm: sạch sẽ – gọn gàng – thông minh. 

Bạn biết gì về bơm hút chân không khô loại trục vít?

Bơm chân không khô loại trục vít là bơm hút chân không không sử dụng nước, dầu hay bất kỳ chất lỏng nào để làm chất dẫn kín khí trong quá trình tạo chân không. 

Loại bơm này có ưu điểm là cấu trúc bên trong đơn giản, dễ vận hành và chi phí bảo trì thấp, đặc biệt là không gây ô nhiễm. Nó cũng được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau để thực hiện tốt hơn vai trò của bơm chân không trục vít khô.

Bên trong xi lanh của bơm chân không trục vít có hai trục vít quay ngược chiều nhau. Môi chất được bơm bị giữ lại giữa các khoang xi lanh và trục vít, được nén và vận chuyển đến cửa thoát khí. Trong quá trình nén, các rôto trục vít không tiếp xúc với nhau hoặc với xi lanh.

Do đó, không cần chất bôi trơn hoặc chất lỏng vận hành trong buồng nén. Kết luận lại, máy bơn chân không khô hoạt động là không cần dùng thêm bất kỳ dầu hay hóa chất.

Bơm chân không khô loại trục vít
Máy bơm chân bơm chân không khô loại trục vít ULVAC

Nguyên lý hoạt động của bơm chân không khô loại trục vít 

Bơm chân không khô loại trục vít (Screw type dry vacuum pump) hoạt động với hai cánh quạt trục vít quay ngược chiều nhau. Cái này bẫy môi trường được bơm giữa xi lanh và buồng vít và vận chuyển nó đến nơi xả khí. Khí trong rãnh được ngăn bởi rôto và xi lanh được chuyển theo chuyển động quay của roto. Thiết kế vít tiên tiến dẫn đến việc tiêu thụ năng lượng điện thấp hơn so với thiết kế vít tiêu chuẩn. Chính vì vậy mà cũng dẫn đến tải nhiệt thấp hơn của khí nén.

Việc làm mát có thể đạt được thông qua phương pháp làm mát không khí hiệu suất cao, loại bỏ sự cần thiết của nước làm mát hoặc phương pháp làm mát gián tiếp dẫn đến nhiệt độ đồng đều trên toàn bộ thân bơm, loại bỏ các điểm lạnh và cung cấp áo nước ổn định nhiệt. Thiết kế vít tiên tiến cho phép khả năng bơm hydro tốt nhất trong lớp. Làm mát bằng nước có thể diễn ra dưới hình thức làm mát bằng nước trực tiếp hoặc làm mát bằng bộ tản nhiệt với bộ trao đổi nhiệt làm mát bằng không khí.

Bơm chân không khô loại trục vít
Khí trong rãnh được ngăn bởi rôto và xi lanh được chuyển theo chuyển động quay của roto

7 ứng dụng quan trọng của bơm chân không khô loại trục vít 

Bơm chân không trục vít khô (Screw type dry vacuum pump) có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Dù ở ngành nào thì cũng có thể đạt được mọi loại hình sản xuất bằng tính ứng dụng ưu việt và nâng cao khả năng ứng dụng của sản phẩm, để tiếp tục hoàn thiện trong quá trình phát triển sau này, có thể kể đến như:

  • Luyện kim
  • Chế tạo vỏ bọc
  • Bảo quản khô lạnh
  • Hàn chùm tia điện tử
  • Tách khí
  • Ứng dụng khí superclean
  • Khử khí

Trong ngành dược phẩm, bơm chân không trục vít khô có thể được sử dụng trong các dây chuyền sản xuất tự động. Một số đồ đạc mâm cặp chân không được xử lý trên kẹp không từ tính.

Bơm chân không khô loại trục vít
Ứng dụng của bơm chân không khô dạng trục vít vào ngành dược phẩm

Trong ngành công nghiệp nhựa, hút chân không chất lỏng bằng bơm chân không trục vít khô, và các sản phẩm nhựa khác nhau được hình thành bằng cách hút chân không.Lắng đọng hơi hóa học ở áp suất thấp trong quá trình điều chế silic đa tinh thể.

Bơm chân không khô loại trục vít có thể được sử dụng như máy bơm phía trước của hệ thống chân không làm sạch không dầu thông thường để ngăn ngừa ô nhiễm dầu.

Chưng cất, làm khô, khử bọt và đóng gói trong các ngành công nghiệp hóa chất và thực phẩm để ngăn ngừa ô nhiễm do dung môi hữu cơ gây ra thích hợp để sử dụng với máy bơm chân không trục vít khô.

Trong ngành sản xuất giấy, việc hút chân không và kéo ra khỏi túi và vật liệu để đóng gói tự động được thực hiện bằng cách sử dụng thiết bị này, trong khi nguyên tắc hút chân không được sử dụng cho giấy in.

Bơm chân không khô loại trục vít
Ứng dụng của bơm chân không khô dạng trục vít vào ngành sản xuất giấy

Trong công nghiệp bán dẫn, để tạo ra môi trường làm việc không ô nhiễm, yêu cầu đối với bơm chân không là 0 hồi lưu về không gian bơm.

Bơm chân không khô loại trục vít (Screw type dry vacuum pump) của ULVAC là một trong những sản phẩm được công ty chú trọng nghiên cứu về mặt kỹ thuật cũng như tối ưu tối đa những tính năng của chúng. Công ty chú trọng vấn đề giảm chi phí trong toàn bộ thời gian sử dụng và mức tiêu thụ năng lượng, nhưng không làm giảm năng suất. Đi đôi với đó là quá trình dễ bảo trì và hoạt động tốt, ULVAC đã giới thiệu bơm chân không loại trục vít dạng khô đến với người dùng.

Bơm chân không khô loại trục vít
Bơm chân không khô loại trục vít dòng HR

Bơm chân không ULVAC được phát triển dựa trên công nghệ và kinh nghiệm dồi dào trong lĩnh vực chân không. ULVAC không chỉ tập trung nghiên cứu sản xuất sản phẩm Bơm chân không vòng dầu, Bơm chân không khô mà còn một loạt các sản phẩm cho mọi lĩnh vực, điều kiện và ứng dụng khác bao gồm Tăng áp, Màng và Pít-tông. Chi tiết quý khách có thể tham khảo tại đây: https://ulvac.com.vn/vi/san-pham

Please follow and like us:

Leave a Reply