Bơm hút chân không là một phần không thể thiếu trong bất kỳ nhà sản xuất máy lạnh nào. Hiện nay các nhà máy đang chọn bơm chân không tiêu chuẩn thế nào? Loại gas nào được dùng phổ biến mời các đọc giả tham khảo bài viết dưới đây cùng Ulvac nhé!

1.   Khí gas R22, R410A và R32 

Đây là những loại gas lạnh ( môi chất làm lạnh) được sử dụng trong những chiếc máy lạnh ( điều hòa nhiệt độ) hiện nay.

  • R22: Mặc dù R22 là loại có những ưu điểm như: không gây cháy nổ, không độc hại, dễ bảo trì vì khi muốn bơm thêm gas không cần rút hết lượng gas cũ ra ngoài. Tuy nhiên, R22 là một trong những nguyên nhân gây hại tầng Ozon. Ngoài ra do chỉ số nén thấp nên gây tốn điện. R22 không độc nhưng có thể gây ngạt nếu nồng độ quá cao. Do đó hiện nay hầu hết các nhà sản xuất điều hòa đã thay thế R22 bằng R410A và R32.
  • R401A: thành phần hóa học tương tự R22. Tuy nhiên độ bay hơi cao hơn nên giảm thiểu mức độ gây hại tầng Ozon. Ưu điểm: Năng suất làm lạnh cao hơn R22 tới 1.6 lần, hơi lạnh sâu, tiết kiệm điện hơn R22. Tuy nhiên nó có những hạn chế như: chi phí nạp gas, bơm gas cao hơn R22, máy lạnh sử dụng R401A đắt hơn máy lạnh dùng R22, muốn bơm thêm gas phải hút sạch gas cũ đi.
  • R32: là loại gas mới nhất hiện nay và được thể giới ưa chuộng. Loại gas này được phát minh ra để thay thế cho gas R22 và R401A . Ưu điểm nổi trội như: đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường, giảm lượng khí thải lên tới 75%. Tiết kiệm điện, làm lạnh nhanh và sâu hơn hẳn so với dòng gas R22 và R401A.

Dù R32 được nhận xét là dòng gas khó cháy nổ, tuy nhiên với yêu cầu ngày càng cao trong sản xuất, việc đảm bảo tuyệt đối không xảy ra cháy nổ cũng là một yêu cầu tiên quyết.

gas R32
                                     Bình khí gas R32

    2.   Khí gas và bơm hút chân không

Vậy để nạp gas lạnh vào máy lạnh/ điều hòa thì các nhà sản xuất điều hòa/ máy lạnh sẽ phải cần đến hệ thống bơm hút chân không công nghiệp. Bơm chân không cũng được yêu cầu là loại loại chống cháy nổ. Vì sao lại như vậy? Vì là động cơ không đồng bộ ba pha không có chổi than gây tia lửa điện như động cơ một chiều nên có phần quay, có ma sát nên vẫn có khả năng biến thành nguy cơ cháy nổ khi lượng khí gas R32 rò ra.

Dòng máy bơm chân không chống cháy nổ của Ulvac được gắn động cơ chống cháy nổ đặc biệt. Nó hạn chế đến mức tối đa các yếu tố gây cháy nổ vì lý do rò gas. Chính vì lý do đó mà hầu hết các nhà máy sản xuất máy lạnh như Panasonic, Daikin, Aqua, Midea… đều sử dụng bơm chân không của ULVAC.

bơm chân không ulvac VDN902
                                 Bơm chân không phòng nổ ULVAC VDN901

Tùy vào từng ứng dụng khác nhau ULVAC thiết kế những máy bơm hút chân không chuyên biệt. Từ đó đáp ứng hiệu quả nhu cầu của khách hàng bên cạnh các tiêu chí quan trọng khác như: ĐỘ AN TOÀN, ĐỘ BỀN, HỖ TRỢ KHÁCH 24/24 – ĐẢM BẢO KHÔNG BỊ DỪNG DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT,…

Ngoài máy bơm hút chân không, Ulvac còn cung cấp rất nhiều sản phẩm, dịch vụ khác cho ứng dụng sản xuất máy lạnh như Máy nạp gas công nghiệp, Máy kiểm tra rò rỉ bằng khí Heli cho ống đồng, Hệ thống thông gió, Cảm biến chân không, Đồng hồ đo chân không, Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng bơm chân không Ulvac và các hãng khác,…

Ulvac tự hào là nhà cung cấp cho rất nhiều doanh nghiệp sản xuất máy lạnh tại Việt Nam như Daikin, Panasonic, Midea, Aqua…

Quý khách cần tư vấn máy bơm chân khôngcác thiết bị liên quan đến chân không đừng ngại liên hệ với Ulvac Việt Nam để có thể chọn những dòng sản phẩm phù hợp về cả mặt kỹ thuật và kinh tế nhất nhé!

Ulvac Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách 24/24 qua số điện thoại:

0988 248 567 (Mr Ngọc)

0936 15 11 38 (Ms Hảo)

Hoặc email: phan_ngoc@ulvac.com, bui_hao@ulvac.com

Please follow and like us: