Khi bạn cần một lò xử lý nhiệt chân không mới để bắt đầu dự án mới hoặc đáp ứng yêu cầu của sản phẩm mới, câu hỏi đầu tiên thường là chi phí đầu tư ban đầu của thiết bị. Tiếp đến là chi phí vận hành (running cost). Là một nhà sản xuất lò chân không chuyên nghiệp cho nhiều ứng dụng khác nhau, ULVAC xin được cung cấp một vài gợi ý.

I. Các bộ phận trong lò xử lý nhiệt chân không:

Lò chân không là loại lò mà sản phẩm cần xử lý nhiệt được đặt trong môi trường chân không hoặc khí trơ với mục đích ngăn cản quá trình oxy hóa và thất thoát nhiệt từ sản phẩm trong quá trình đối lưu, và loại bỏ nguồn ô nhiễm. Giá của lò chân không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vật liệu, chất lượng của lò ( mức độ an toàn, độ kín, điều khiển chính xác nhiệt độ, chi phí vận hành,tuổi thọ…), công suất lò, có cung cấp giải pháp hoặc chuyển giao công nghệ hay không,  dịch vụ hậu mãi.v.v.

Lò chân không bao gồm buồng lò, các bộ phận gia nhiệt, hệ thống cung cấp năng lượng và điều khiển nhiệt độ, hệ thống điều khiển, hệ thống tạo chân không, hệ thống làm mát.

Hệ chân không :

  1. Buồng lò chân không chủ yếu được chia thành:buồng thép không gỉ, vật liệu gốm, molypden hoặc các bon. Nhiệt độ tối đa dao động từ 750 ° C đến 2200 ° C. Với những chất liệu các chi tiết trong buồng chân không khác nhau thì giá sẽ khác nhau.
  2. Hệ thống tạo chân không bao gồm hệ bơm chân không, gồm bơm chân không sơ cấp (thường là bơm chân không vòng dầu), bơm tăng áp và bơm khuếch tán (nếu cần mức chân không sâu hơn nữa) tùy theo yêu cầu cùng hệ van chân không. Độ chân không càng sâu thì giá càng cao.

Hệ điều khiển:

  1. Hệ thống điều khiển nhiệt độ của lò chân không chủ yếu bao gồm cảm biến nhiệt độ, bộ điều khiển nhiệt độ và bộ nguồn bán dẫn công suất, thường là SCR (Thyristor). Nhiệt độ và áp suất là hai tham số cần được điều khiển bằng bộ điều khiển thuật toán PID (Đạo hàm+ tỷ lệ tuyến tính +tích phân). Để một lò xử lý nhiệt chân không có thể tạo ra vùng đồng nhiệt có sai số nhỏ hơn 5 độ C ở dải nhiệt độ 1,000 độ C là điều rất khó khăn. Điều này được Ulvac giải quyết nhờ các viện nghiên cứu R&D đặt tại Nhật Bản.
  2. Hệ thống điều khiển PLC và HMI:. Toàn bộ hoạt động của lò đều được điều khiển và giám sát bằng PLC. Giao tiếp giữa người vận hành và lò thông qua HMI.

Hệ làm mát:

  1. Đối với hệ thống làm mát (cooling) thì có 2 phần. Làm mát cho sản phẩm bằng khí N2 và làm mát cho lò bằng nước. Áp suất khí N2 tối đa cho phép càng cao thì giá lò càng cao. Với hệ thống làm mát lò bằng nước thì thường thiết kế áp lực nước từ 1.2-2.0 Kgf/cm2.
  2. Hệ thống cấp khí N2 (bồn gas): tùy theo loại dung tích của bồn mà giá cả khác nhau.

Lò xử lý nhiệt chân không giá bao nhiêu LÒ CHÂN KHÔNG ULVAC LÒ TÔI RAM CHÂN KHÔNG

                                                                         Hình ảnh: Kỹ sư Ulvac Việt Nam kiểm tra định kỳ lò xử lý nhiệt chân không                                                                                 cho công ty chuyên làm dịch vụ nhiệt luyện các loại thép siêu đặc biệt

II. Chất lượng của lò chân không ULVAC

ULVAC đã nghiên cứu và sản xuất lò chân không từ những năm 1960. Chúng tôi liên tục cải tiến, ứng dụng các công nghệ mới nhất vào sản phẩm của mình. Mục tiêu đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày một khắt khe của thị trường. Nhưng cũng đảm bảo phải thân thiện với người dùng hơn.

màn hình PLC của lò xử lý nhiệt chân không ULVAC

Giao diện màn hình PLC của lò xử lý nhiệt chân không ULVAC

Yếu tố an toàn là điều mà ít hãng sản xuất nào có thể đảm bảo. Nhưng chúng tôi xin cam kết về độ an toàn tuyệt đối khi khách hàng sử dụng sản phẩm lò xử lý nhiệt chân không Ulvac.

Tùy vào kế hoạch đầu tư, dự án của mỗi doanh nghiệp là dùng trong 2-3 năm hay 10-20 năm. Yêu cầu về độ bền của sản phẩm cũng khác nhau. Đối với ULVAC, chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm có tuổi thọ lò từ 20 năm trở lên.

Sự cố hay lỗi máy móc đôi khi là điều không thể tránh khỏi. Có thể do khách quan hay chủ quan. Chúng tôi được một số khách hàng chia sẻ về trải nghiệm của họ. Khi sử dụng một số hãng lò không đúng như quảng cáo, hay gặp sự cố lớn, chỉ được khắc phục tạm bợ gây thiệt hại không đong đếm được về sau này. Người thật việc thật ngay tại Việt Nam, Ulvac sẵn sàng đưa quý khách tới trực tiếp tham quan các nhà máy đang sử dụng lò xử lý nhiệt chân không Ulvac để nghe chia sẻ từ chính người dùng.

III. MỨC GIÁ CỦA LÒ CHÂN KHÔNG ULVAC?

Để có giá lò chân không chính xác, vui lòng liên hệ với Ulvac Việt Nam. Chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách các Phương án tối ưu nhất. Tùy theo mục đích sử dụng của khách hàng.

Hot line hỗ trợ các thông tin về lò xử lý nhiệt: 0988.248.567 (Mr Ngọc) hoặc 0936.151.138 (Ms Hảo)

Please follow and like us: