Ai trong chúng ta hồi nhỏ cũng đều rất thích snack (bim bim) kể cả khi đã lớn như người đang viết bài này! Mà sao lại có cái lớp màu trắng bạc bên trong nhỉ, để làm gì? Nhưng có một điều chắc chắn, đó là trông nó có vẻ xịn hơn…Lớp bạc đó chính là màng metalize, một lớp kim loại mỏng.

Bao bì snack thực ra không chỉ có 1 lớp như nhiều người nghĩ. Nó là sự kết hợp của nhiều lớp. Điều này giúp bảo vệ sản phẩm bên trong là tốt nhất. Cấu trúc thường thấy: OPP/MCPP, PET/MCPP, OPP/MPET/CPP, PET/MPET/CPP, PET/AL/PE.

CẤU TẠO CÁC LỚP MÀNG TRONG BAO BÌ SNACK

màng ccp metalize opp pet mcpp

  • Màng OPP hoặc PET:là lớp màng ngoài cùng, được dùng như chất nền bề mặt cho bao bì snack. Đáp ứng tốt về chất lượng in đẹp sắc nét. Hai loại màng trên còn  chống ẩm, chống oxy hóa từ đó kéo dài thời hạn sử dụng sản phẩm.
  • Màng AL, MPET hoặc MCPP: Là màng nhôm hoặc mạ nhôm (Metalized + PET/ Metalized + CPP) có tác dụng tăng cường độ bền cơ lý, tăng khả năng chống thẩm thấu khí, chống ẩm và chống thấm dầu, tạo ra môi trường lý tưởng kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm.
  • Màng PE hoặc CPP: Là lớp trong cùng, có vai trò tăng cường cơ lý. Bao bì snack chịu lực tốt hơn và kết dính khi hàn biên tạo túi.

màng ccp metalize opp pet mcpp R1

Các lớp màng này giúp bảo quản hương vị và độ giòn của bánh snack tốt hơn, lâu hơn. Sản phẩm bên trong không bị tác động bởi hơi nước, oxy hóa, khói bụi và vi sinh vật.

màng ccp metalize opp pet mcpp R3

Khách hàng ngày một khó tính hơn về lựa chọn sản phẩm, đặc biệt là thực phẩm cao cấp. Họ mong muốn rằng sản phẩm phải giữ được các thành phần dinh dưỡng, hương vị trọn vẹn gần như khi vừa đóng gói xong sau một thời gian dài. Bao bì phải hạn chế tối đa lỗ hở ở lớp màng. Đảm bảo độ kín khít gần như tuyệt đối.

CÁCH TẠO MÀNG METALIZE VÀ MÁY MẠ CUỘN CHÂN KHÔNG

Màng metalize là lớp màng quan trọng nhất và được làm theo công nghệ hiện đại nhất, máy mạ cuộn chân không. Kim loại (Al, Ni, Cr,…) được làm nóng chảy, sau đó bay hơi và ngưng tụ trên vật liệu màng. Trạng thái plasma trong buồng chân không giúp các phân tử bám rất chắc vào lớp màng kết hợp với tốc độ kéo màng, chỉ số ngưng tụ, số trạm mạ phù hợp. Điều này giúp cho lớp màng được phủ đều, lượng bọt khí (pin hole) thấp.

Ulvac Việt Nam hân hạnh giới thiệu tới quý khách hàng hệ thống máy mạ cuộn chân không, chuyên dùng cho sản xuất các lớp màng metalize với số lượng pin hole là ít nhất trong cùng phân khúc máy, kiểm soát hiệu quả độ dày của lớp mạ, giảm thiểu tối đa các sản phẩm lỗi.

máy mạ cuộn chân không vacuum roll coater ulvac màng metalize
Máy mạ cuộn chân không vacuum roll coater ulvac tạo màng metalize

Ngoài sản xuất lớp màng metalize, Ulvac còn cung cấp các hệ thống máy Vacuum Roll coater để sản xuất film cách nhiệt, trang trí, tụ điện, băng từ,…

Quý khách có thể tham khảo thêm các dòng máy roll coater tại link sau: https://ulvac.com.vn/san-pham/thiet-bi-chan-khong/he-thong-ma-cuon/

Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư lắp đặt, support 24/24 tại Việt Nam, kinh nghiệm trên 10 năm. Khi cần mua vật liệu mạ, linh kiện tiêu hao, bảo dưỡng, sửa chữa máy móc chỉ cần liên hệ Ulvac Việt Nam. Quý khách sẽ được tư vấn, hỗ trợ từ A đến Z.

Hot line: 0988 248 567 (Mr Ngọc), 0936 15 1138 (Ms Hảo)

 

Please follow and like us: