Tập đoàn ULVAC là một tập đoàn duy nhất cung cấp nhiều công nghệ chân không toàn diện, bao gồm hệ thống chân không, thiết bị chân không, vật liệu, thiết bị phân tích và giải pháp khách hàng cho các ngành công nghiệp khác nhau.

Chắc hẳn bạn đã nghe về Máy kiểm tra rò rỉ bằng khí Heli của ULVAC như là một trong số các sản phẩm nổi bật nhưng nó thì liên quan gì đến chân không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé ^^

 

Máy kiểm tra rò rỉ bằng khí Heli

Máy dò rò rỉ khí heli thực chất là một thiết bị chân không.

Khí helium, khí hydro, khí halogen và khí amoniac là những loại khí chính được sử dụng trong các thử nghiệm rò rỉ bằng khí. Trong số đó, chúng tôi nhận thấy khí heli an toàn và có độ nhạy cao để kiểm tra rò rỉ.

Cần phải có một máy phân tích được gọi là “Máy kiểm tra rò rỉ bằng khí Heli”, có thể phát hiện rò rỉ khí heli với độ nhạy cao. Máy dò rò rỉ khí Helium được sử dụng để xác định số lượng và vị trí rò rỉ.

Dưới đây là ngoại quan và cấu trúc của nó.

Máy kiểm tra rò rỉ bằng khí Heli liên quan gì tới chân không 3Máy kiểm tra rò rỉ bằng khí Heli liên quan gì tới chân không 4

Khi khí heli đi vào cổng kiểm tra (cổng kết nối của máy phân tích), máy phân tích sẽ phát hiện khí heli. Máy phân tích này là một máy quang phổ khối làm lệch từ trường và bên trong của nó được tạo chân không. Bơm chân không (Có thể là bơm Turbo, bơm chân không vòng dầu hoặc bơm chân không khô) được sử dụng để tạo chân không bên trong máy phân tích.

Nguyên lý của máy quang phổ khối làm lệch từ trường là nguồn ion làm ion hóa tất cả các khí đi vào máy phân tích và bộ làm lệch hướng từ trường chỉ chọn các ion helium từ các khí bị ion hóa. Sau đó, các ion helium đã chọn sẽ được gửi đến bộ thu ion. Bộ thu ion đo các ion helium dưới dạng dòng điện. Nói cách khác, lượng khí helium được đo bằng dòng điện.

 

Máy dò rò rỉ khí Helium được sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau

Máy điều hòa không khí gia đình, máy điều hòa ô tô, tủ lạnh, máy lọc nước nóng lạnh gia dụng và các thiết bị khác sử dụng chất làm lạnh cần kiểm tra rò rỉ bằng khí heli.

Thử nghiệm rò rỉ khí heli bằng thiết bị phát hiện rò rỉ khí heli được sử dụng trong nhiều ứng dụng và ngành công nghiệp, từ bình chữa cháy, sản phẩm thực phẩm và linh kiện điện tử cho đến máy bay và vệ tinh.

Máy kiểm tra rò rỉ bằng khí Heli liên quan gì tới chân không 2Máy kiểm tra rò rỉ bằng khí Heli liên quan gì tới chân không 1

Hình ảnh Máy kiểm tra rò rỉ bằng khí Heli ULVAC tại nhà máy khách hàng

 

Mức độ kiểm tra theo ngành

Máy dò rò rỉ khí heli đo lượng khí heli dưới dạng dòng điện. Tuy nhiên, do giá trị hiện tại không rõ ràng dưới dạng lượng rò rỉ nên lượng rò rỉ được biểu thị bằng đơn vị Pa・m 3 /giây. Trong ngành của chúng tôi, chúng tôi gọi đơn vị này là ” Pascal Mét khối trên giây”. Điều này có nghĩa là lượng khí (áp suất tuyệt đối (Pa: pascal) x thể tích (m 3 )) di chuyển trên một đơn vị thời gian (giây: giây). Vì mức rò rỉ cần phát hiện là rất nhỏ nên nó thường được biểu thị bằng E (Mũi thừa) biểu thị lũy thừa (Ví dụ: a × a × a = a 3 ). Mức độ kiểm tra theo ngành dựa trên ký hiệu này như sau:

Mức độ kiểm tra theo ngành (tiêu chuẩn)

Lượng rò rỉ Q
[Pa・m3/giây]
E-3 〜 E-5E-5 〜 E-7E-9 〜 E-10E-11 〜 E-12
Đối tượng cần kiểm tra

Ống nước

Ống dẫn khí

Điều hòa không khí

Trao đổi nhiệt

Máy nén

Phụ tùng
ô tô

Cấu kiện chân không

Sản phẩm liên quan đến năng lượng hạt nhân

Sản phẩm liên quan đến không gian

 

Hiện tại ULVAC VIỆT NAM đang cung cấp các dòng máy kiểm tra rò rỉ bằng khí Heli phù hợp cho từng ứng dụng và yêu cầu tại link sau: https://ulvac.com.vn/san-pham/vacuum-component/may-kiem-tra-ro-ri-bang-khi-heli/

Nếu bạn cần thêm thông tin về sản phẩm hay cần hỗ trợ tư vấn lắp đặt, kỹ thuật, đừng ngại liên hệ ngay cho ULVAC nhé.

Chúng tôi xin cam kết:

  • Giá rẻ nhất thị trường
  • Chuẩn chính hãng ULVAC Nhật Bản
  • Hàng sẵn ship
  • Hỗ trợ kỹ thuật 24/24

Hot line: 0988 248 567 (Mr Ngọc) hoặc 0936 151138 (Ms Hảo).

Please follow and like us: