Ngày nay, phụ kiện máy hút chân không bao gồm các loại van chân không, chân không kế, thiết bị đầu cuối cho đến máy bơm hút chân không, máy kiểm tra rò rỉ bằng khí Heli,… là những phụ kiện không thể thiếu khi sử dụng máy hút chân không. Dưới đây là một số phụ kiện máy hút chân không công nghiệp, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Đồng hồ đo chân không

Đồng hồ đo áp suất chân không hay còn gọi là đồng hồ đo áp suất âm, đồng hồ hút ngược. Đơn vị đo áp suất chân không thường gặp: Pa, mBar, mmHg và Kg/cm2. Dựa theo thang đo trên mặt đồng hồ thì đồng hồ áp suất chân không có 2 loại:

  • Đồng hồ áp suất chân không chỉ có thang đo âm (vacuum)
  • Đồng hồ áp suất chân không có thang đo âm và dương (compound)

Đặc tính của sản phẩm: Dễ dàng lắp đặt và vận hành với nhiều loại bơm khác nhau. Có khả năng chịu lực tốt, chịu được nhiệt cao. Dễ dàng đọc số liệu chỉ số chân không và hoạt động ổn định trong những môi trường nhất định.

Đồng hồ đo chân không dạng Pirani

Loại chân không kế Pirani hoạt động dựa trên đặc tính dẫn nhiệt của chất khí. Một số dòng đồng hồ chân không dạng Pirani được quan tâm hiện nay: Dòng SWU10-U, Dòng SP1, Dòng SW1,… Đặc điểm của những dòng máy này đó là sự tiện dụng bởi thiết kế nhỏ gọn, thông minh, tiết kiệm chi phí, dễ dàng sử dụng mà cho đầu ra kết quả chính xác.

Đồng hồ đo chân không dạng Pirani tại ULVAC
Đồng hồ đo chân không dạng Pirani tại ULVAC

Đồng hồ đo chân không dạng Hot Catot

Đây là những máy đo chân không ion hóa loại catốt nóng, một số dòng máy như Dòng ST200, Dòng SH200, Dòng GI, Dòng AxTran,… Ưu điểm của những dòng máy này là có khả năng đo ổn định tuổi thọ cao hơn trong môi trường khắc nghiệt, thân thiện với người dùng.

Dòng GI tại ULVAC
Dòng GI tại ULVAC

Đồng hồ đo chân không dạng Cold Catot

Đặc điểm của máy đo chân không catot lạnh không sử dụng dây tóc, nên đảm bảo tuổi thọ kéo dài giữa các lần thay thế đồng hồ đo. Ưu điểm bảo trì dễ dàng, tiết kiệm chi phí. Ví dụ hiện nay có Dòng SC1

Dòng SC1 tại ULVAC với tuổi thọ sử dụng lâu dài
Dòng SC1 tại ULVAC với tuổi thọ sử dụng lâu dài

Đồng hồ đo chân không hiển thị

Bộ hiển thị áp suất chân không này tương thích với tất cả các cảm biến dòng G-TRAN và dòng CCM. Sản phẩm này hiển thị áp suất chân không, cho phép người dùng xem nhanh trạng thái hệ thống.

 Dòng ISG1 tại ULVAC
Dòng ISG1 tại ULVAC

 

>>> Xem thêm: Các loại đồng hồ đo chân không ULVAC

Đồng hồ đo chân không dạng CCMT

Dòng CCMT-D là áp kế điện dung, phát hiện điện dung tĩnh xảy ra khi màng chắn làm bằng gốm (alumin) bị biến dạng do thay đổi áp suất khí.

Dòng CCMT-D tại ULVAC
Dòng CCMT-D tại ULVAC

Dầu chân không

Dầu chân không là loại dầu đặc biệt chỉ sử dụng cho máy bơm hút chân không. Có công dụng khuếch tán chân không trong máy bơm để máy có thể đạt được độ chân không đúng theo yêu cầu của người dùng trong quá trình máy bơm chân không hoạt động. Ngoài ra, phụ kiện  này còn có công dụng giúp cho máy hoạt động êm ái, không gây ồn. Đồng thời hiệu suất làm việc luôn đạt mức cao và tuổi thọ máy bơm cũng được kéo dài.

Dầu chân không tại ULVAC
Dầu chân không tại ULVAC

Đây được xem là phụ kiện phổ biến và rất cần thiết trong top 5 những phụ kiện máy hút chân không công nghiệp. Hiện nay, có một số loại dầu chân không được sử dụng phổ biến nhất là dầu chân không 100, với các model điển hình như: SMR-100 / SMR-200, SO-M, R-4/ R-7/R-80, OIL R-2,…

Dầu bơm chân không SMR-100

Dầu bơm chân không SMR-100 có độ nhớt thấp nên khả năng khởi động tốt ngay cả khi trời lạnh. Thay dầu thường xuyên nhất có thể để đạt được hiệu suất đầy đủ của bơm.

Dầu bơm chân không SO-M

Đây là loại dầu có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời cho dòng GCD. SO-M là dầu tổng hợp và phù hợp nhất cho dòng GCD.

Van chân không

Van hút chân không là loại van công nghiệp dùng để nối giữa bơm hút chân không và các đường ống dẫn hơi. Phụ kiện hút chân không này thực hiện chức năng điều tiết và cầu nối, vận chuyển hơi.

Đặc điểm: van có kết cấu nhỏ gọn, hoạt động ổn định, độ bền cao và dễ dàng lắp đặt, vận hành. Tuy nhiên để có thể lựa chọn van  một cách nhanh chóng, chính xác, khách hàng cần lưu ý về: vị trí lắp, công suất hoạt động, chất lượng khí, môi trường… Van chân không có nhiều loại  đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau từ áp suất khí quyển đến chân không siêu cao.  

Van chân không góc

Đây là loại van chân không được đặc trưng bởi độ kín cao, chắc chắn, thích hợp cho các ứng dụng công nghiệp và có khả năng chống bụi bẩn. Các van này lý tưởng phù hợp cho các hệ thống mà độ tin cậy và tính toàn vẹn của chân không là mối quan tâm chính.

Van chân không góc có độ kín cao và chắc chắn
Van chân không góc có độ kín cao và chắc chắn

Đặc điểm cấu tạo của dòng van chân không góc:

  • Tốc độ rò rỉ không bao gồm sự thẩm thấu trong O-ring. Rò rỉ bên ngoài trong quá trình mở và đóng không được quy định trong trường hợp nạp vòng đệm trục O-ring qua.
  • Mặt chân không của van được làm bằng thép không gỉ 304.

Van PENDULUM

Van chân không Pendulum dòng VFR có đặc điểm giảm mài mòn và rung động trong điều kiện bình thường. Vỏ van được tháo lắp dễ dàng mà không cần tháo van khỏi hệ thống chân không hoặc máy bơm. 

Ứng dụng của van chân không Pendulum dòng VFR:

  • Hệ thống sản xuất màn hình lớn
  • Hệ thống sản xuất OLED
  • Van chân không chính
  • Van cổng,…
VFR-400 tại ULVAC
Dòng VFR-400 tại ULVAC

Máy kiểm tra rò rỉ bằng khi Heli

Công dụng của máy là kiểm tra rò rỉ cho các cụm đường ống dẫn khí, dẫn chất lỏng. Kiểm tra rò rỉ cho các thiết bị như lò xử lý nhiệt chân không, máy đông khô chân không, máy xi mạ chân không…

Máy kiểm tra rò rỉ bằng khi Heli có lưu lượng lớn
Máy kiểm tra rò rỉ bằng khi Heli có lưu lượng lớn

Ưu điểm của máy HELIOT900 tại ULVAC là máy có khả năng hút lưu lượng lớn (tùy theo dòng máy). Máy còn có dòng khô (Dry) dùng cho các ứng dụng bán dẫn và dòng ướt (Wet) dùng cho các ứng dụng thông thường.

Hiện nay, những phụ kiện máy hút chân không đều có sản phẩm chính hãng tại ULVAC. Các bạn có thể tham khảo để chọn nguồn sản phẩm chất lượng, uy tín tại đây. Trên đây là Một số phụ kiện máy hút chân không công nghiệp mà ULVAC Việt Nam muốn gửi tới bạn. Còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ số hotline:  0988248567, để được tư vấn và giải đáp trực tiếp ngay nhé. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng đại diện ULVAC Việt Nam

Địa chỉ: 29/11/100 Lê Đức Thọ Đường, Phường 7, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Fanpage: Máy hút chân không ULVAC

Số điện thoại: 0988248567

Email:  phan_ngoc@ulvac.com