Phương pháp nhiệt luyện chân không là phương pháp tác động nhiệt độ lên vật chất nhằm làm thay đổi vi cấu trúc chất rắn, đôi khi tác động làm thay đổi thành phần hóa học hoặc đặc tính của vật liệu trong môi trường chân không.

Để tạo ra được môi trường chân không trong nhiệt luyện, người ta sử dụng lò chân không. Đây là một loại lò dùng để nung vật liệu. Sau khi hút chân không trong lò xong, nhiệt độ được đẩy lên cực cao (khoảng hơn 1000 độ, tùy vào loại thép cần nhiệt luyện). Sau đó bắt đầu thực hiện các quy trình tôi, ram, hàn hay thiêu kết một cách tự động.

Phương pháp nhiệt luyện chân không bằng lò xử lý nhiệt chân không Ulvac 2

Ưu điểm của phương pháp nhiệt luyện chân không:

 • Nhiệt độ được điều khiển bởi các van bán dẫn công suất theo thuật toán PID ba vùng độc lập. Giúp độ đồng nhiệt trong lò < ±5 ở 1,000 độ C. Do đó ngay cả sản phẩm mỏng và dài cũng không bị cong vênh, nứt vỡ sau khi nhiệt luyện.
 • Nhiệt luyện trong môi trường chân không giúp cho quá trình gia nhiệt không bị oxi hóa. Yếu tố ảnh hưởng đến màu sắc, chất lượng sản phẩm.
 • Được lập trình các quy trình có sẵn, tự động hoàn toàn. Tiết giảm nhân công
 • Tiêu tốn điện năng cực thấp so với Phương pháp gia nhiệt điện trở
 • Thời gian hoàn vốn đầu tư ngắn. Nếu có hàng đều thì chỉ 1.5 năm.
 • Chi phí vận hành ( running cost) cực thấp

Nhược điểm:

 • Chi phí đầu tư ban đầu cao.
 • Mua lò xong thường khách phải mất thời gian tự nghiên cứu, tìm tòi. Vì cần phải tìm quy trình xử lý nhiệt phù hợp nhất.
 • Khi lò gặp sự cố thì rất ít kỹ thuật tại Việt Nam có thể sửa được. Nếu là mua lò cũ thì chắc chắn không có.
 • Mua lò về nhưng dịch bệnh, kỹ sư nước ngoài không thể sang Việt Nam lắp máy.

Lò xử lý nhiệt chân không ULVAC biến nhược điểm thành ưu điểm:

 • Nhận thấy những khó khăn trên, Ulvac Việt Nam không ngừng cố gắng hoàn thiện. Mục tiêu đem đến dịch vụ sau bán tốt nhất tới khách hàng. Với đội ngũ kỹ sư Ulvac Việt Nam được đào tạo bài bản từ Nhật, ULVAC Việt Nam tự hào là hãng duy nhất có thể tự lắp thành công rất nhiều lò chân không tại Việt Nam cũng như thực hiện các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng lò chân không các loại. Bên cạnh đó, chúng tôi còn tư vấn khách hàng quy trình xử lý nhiệt giúp giảm thiểu thời gian tìm tòi, thử nghiệm của khách hàng.
 • Giá bán lò xử lý nhiệt chân không của thương hiệu Nhật là không rẻ. Tuy nhiên, giá trị nhận được thì lại lớn hơn rất nhiều lần so với chi phí bỏ ra đầu tư. Thật tốt làm sao khi Ulvac đã có chính sách ưu đãi đặc biệt về giá cho thị trường Việt Nam! Vậy nên quý khách đừng ngại liên hệ để được tư vấn về kỹ thuật cũng như chọn được sản phẩm tốt mà có tính kinh tế nhất nhé.
Phương pháp nhiệt luyện chân không bằng lò xử lý nhiệt chân không Ulvac

Niềm vinh hạnh lớn nhất của ULVAC chính là được thấy khách hàng dùng lò chân không của mình làm ra những sản phẩm cao cấp, chinh phục được những khách hàng toàn cầu!

Hot line 24/7 luôn sẵn sàng cho những khách hàng quan tâm tới lò chân không Ulvac Mr Ngọc 0988 248 567 (email: phan_ngoc@ulvac.com) hoặc Ms Hảo 0936 15 1138 (bui_hao@ulvac.com)

Please follow and like us: